วันอาทิตย์ , มีนาคม 24 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ท้องถิ่น / มวลชนจิตอาสา ยะลา Next Step Radio ร่วมกับส่วนราชการ สร้างห้องน้ำผู้ยากไร้ในพื้นที่รามัน

มวลชนจิตอาสา ยะลา Next Step Radio ร่วมกับส่วนราชการ สร้างห้องน้ำผู้ยากไร้ในพื้นที่รามัน

มวลชนจิตอาสา ยะลา Next Step Radio ร่วมกับส่วนราชการ สร้างห้องน้ำผู้ยากไร้ในพื้นที่รามัน

   ที่ บ้านเลขที่ 147 ม.1 ตำบลตะโล๊ะหะลอ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา ชุดควบคุมทักษิณสัมพันธ์ หน่วยเฉะพาะกิจสันติสุข จัดกิจกรรมจิตอาสาร่วมกับกลุ่มมวลชนจิตอาสายะลา Next Step Radioก่อสร้างห้องน้ำให้กับ เด็กหญิง ฟิรร์ดาวร์  มุลอ อายุ 11  ปี เป็นเด็กกำพร้า พักอาศัยอยู่กับยาย อายุ 80 ปีมีฐานะยากจน สภาพบ้านเป็นสังกะสีหลังเล็กๆ ไม่มีห้องน้ำ ซึ่งทางกลุ่มมวลชนจิตอาสายะลา Next Step Radio ร่วมกับสถานีวิทยุทักษิณสัมพันธ์ที่ 304 และมวลชนจิตอาสาในพื้นที่ ได้ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันระดมหาทุน และอุปกรณ์ในการก่อสร้างดำเนินการก่อสร้างจนแล้วเสร็จ และส่งมอบให้กับ เด็กหญิง ฟิรร์ดาวร์ และครอบครัวใช้ประโยชน์ต่อไป ทั้งนี้มี นายจรัญ จันทรปาน นายอำเภอรามันและส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้ร่วมสนับสนุน

นาง อรอนงค์ เอียดเรือง ประธานจิตอาสา Yala next step radio กล่าวว่า ได้รับรู้เรื่องราวของน้อง ฟิรร์ดาวร์  มุลอ ว่าเป็นเด็กกำพร้า พักอาศัยอยู่กับยาย อายุ 80 ปีฐานะยากจน ไม่มีห้องน้ำ จึงร่วมกันหารือกับมวลชนจิตอาสาเครือข่ายโฆษกชาวบ้านบัณฑิตอาสาและเจ้าหน้าที่ทหาร เพื่อหาทุนสร้างห้องน้ำ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากหลายหน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชนในการร่วมบริจาควัสดุและอุปกรณ์สำหรับการก่อสร้าง โดยมี หน่วยเฉพาะกิจสันติสุข,ชุดควบคุมทักษิณสัมพันธ์, อำเภอรามัน,สถานีตำรวจภูธรอำเภอรามัน,กองร้อยทหารพรานที่ 4102 และมวลชนจิตอาสายะลา Next Step Radioรวมถึงชาวบ้านในพื้นที่ร่วมแรงร่วมใจช่วยกันสร้างห้องน้ำจนแล้วเสร็จและส่งมอบให้กับครอบครัวของ เด็กหญิง ฟิรร์ดาวร์  มุลอ

ภาพ/ข่าว/นายอับดุลหาดี เจ๊ะยอ ผู้สื่อข่าว SPMCNEWS จ.ยะลา

About หมึกแห่งความหวัง

Check Also

เยาวชนบ้านนากอ ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา ใช้เวลาว่างหลังจากกรีดยางพารารวมกลุ่มทำผลิตภัณฑ์ จากไม้ไผ่ จำหน่าย หารายได้เสริม ยอดสั่งจองจำนวนมาก

ทีมข่าว BETONG …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *