วันจันทร์ , พฤศจิกายน 30 2020
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / การเมือง / สนามเลือกตั้ง อบจ.นราธิวาสเข้มข้น ผู้สมัครหน้าใหม่เดินหน้าโชว์นโยบาย”นราธิวาสดีขึ้นเพื่อการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น”สมัครชิงนายกฯ

สนามเลือกตั้ง อบจ.นราธิวาสเข้มข้น ผู้สมัครหน้าใหม่เดินหน้าโชว์นโยบาย”นราธิวาสดีขึ้นเพื่อการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น”สมัครชิงนายกฯ

ทีมข่าวเฉพาะกิจ รายงาน.

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการรับสมัครนายกฯ อบจ.และสมาชิก อบจ.นราธิวาส ในช่วงบ่ายของวันที่สาม ซึ่งจัดขึ้นที่อาคารหอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ศาลากลาง จ.นราธิวาส อ.เมือง จ.นราธิวาส โดยเปิดรับสมัครการเลือกตั้งสมาชิกสภาและผู้บริหาร อบจ.นราธิวาสเป็นวันที่สามมีผู้มาสมัครสมาชิกสภา อบจ.นราธิวาสจำนวน 5 คน และได้มีนายคอยรูซามัน มะ พร้อมผู้ติดตาม เดินทางมายังห้องประชุมเพื่อทำการสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกฯอบจ.นราธิวาส ซึ่งถือว่าเป็นคนคู่แข่งคนสำคัญในการเลือกตั้งครั้งนี้เช่นกัน

สำหรับประวัตินายคอยรูซามัน มะ อายุ 45 ปี จบการศึกษาปริญญาตรี สาขาคุรุศาสตร์อิสลาม มอ.ปัตตานี โดยประสบการณ์การทำงานเป็นคณะกรรมการกองทุนนวัตกรรม วิสาหกิจชุมชนแห่งชาติ สถาบันพัฒนาชุมชน(พอช.) นายกสมาคมนักธุรกิจมุสลิมนราธิวาส (MBAN) คณะกรรมการธรรมาภิบาลจังหวัดนราธิวาส 2 สมัย ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาผู้ตรวจสำนักนายกรัฐมนตรีภาคประชาสังคมฝ่ายเศรษฐกิจ อดีตเป็นเลขานุการนายกเทศมนตรีเทศบาลตากใบ โดยภายหลังนายนายคอยรูซามัน มะ เปิดเผยว่า ที่มาในวันนี้ก็อยากจะเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ชิงตำแหน่ง นายกฯอบจ.นราธิวาสโดยขอโอกาสในการทำงานจากชาวบ้าน โดยชูนโยบายความก้าวหน้าในทุกๆด้าน 1.ด้านการศึกษาก้าวหน้า 2.เยาวชนก้าวหน้า 3.เศรษฐกิจก้าวหน้า 4.สวัสดิการก้าวหน้า และ 5.เกษตรก้าวหน้า สำหรับรายละเอียดของนโยบายนั้นให้ติดตามในการนำเสนอเป็นช่วงๆ โดยหวังว่าทุกคนจะได้เห็นปรากฏการณ์ใหม่ๆ เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นโดย “นราธิวาสดีขึ้นเพื่อการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น”

ล่าสุดมีผู้สมัครนายกฯ อบจ.นราธิวาสจำนวน 3 คน คือ นายกูเซ็ง ยาวอหะซัน เบอร์ 1 นายรำรี มามะ เบอร์ 2 และนายคอยรูซามัน มะ เบอร์ 3 ถือว่าเป็นตัวแปรสำคัญ ที่จะทำให้เวทีการเมืองนราธิวาสในครั้งนี้ น่าจับตามอง

////////////////////////////////

About Oxegen

Check Also

ศอ.บต.ต้อนรับคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ร่วมหารือแนวทางแก้ไขปัญหา 3 จชต. ในทุกมิติ

ทีมข่าวเฉพาะกิจ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *