มิถุนายน 1, 2023

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

คนร้าย ยิงดับอดีตทหารพราน (เกษียณ) ที่ระแงะ1 ศพ ขณะเดินทางไปละหมาดวันศุกร์

แชร์เลย

ข่าว.นูอารีซะ ยือริ  ภาพ มะดารี โตะลาลา 

เมื่อเวลา 14.15 น. วันที่ 16 ต.ค. 63 ร.ต.อ.ศักดิ์ชาย รักศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตริมถนนในหมู่บ้านบาโย ม.8 ต.บาโงสะโต จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วรงค์ เกิดสวัสดิ์ ผกก.สภ.ระแงะ พ.อ.ธนาทิป ทองเชี่ยว ผบ.ฉก.ทพ.45 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร เจ้าหน้าที่กู้ชีพองค์การบริหารส่วนตำบลบาโงสะโตจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตเป็นเพศชายสวมเสื้อเชิ้ตลายขวางสีน้ำตาล นุ่งกางเกงขายาวสีกรมท่า นอนจมกองเลือดในลักษณะขาข้างขวายังคร่อมรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า สีแดงดำ ทะเบียนป้ายแดง ก 2549 นราธิวาส โดยมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพก ขนาด 9 ม.ม. ที่บริเวณศรีษะ ทราบชื่อต่อมา คือ ร.ต.เกษมสันต์ หรับจันทร์ อายุ 60 ปี อดีต ผบ.ร้อยทหารพรานที่ 4516 กรมทหารพรานที่ 45 ซึ่งเกษียณอายุราชการเมื่อวันที่ 30 ก.ย. 63 ที่ผ่านมา ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่บนถนนจำนวน 2 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะมอบศพผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรม ส่งโรงพยาบาลระแงะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

จากการสอบสวนทราบว่า หลังจากที่ ร.ต.เกษมสันต์ ผู้เสียชีวิตเกษียณอายุราชการ ไม่ได้กลับไปอาศัยที่บ้านพักในพื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา เนื่องจากไม่มีภรรยาและครอบครัว แต่ได้อาศัยอยู่ที่บ้านของนายซัมซูดิง กำนัน ต.บาโงสะโต ที่รักและสนิทกันเหมือนเครือญาติ ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ร.ต.เกษมสันต์ได้ขี่รถ จยย.ออกจากบ้านพักของกำนันเพื่อเดินทางไปละหมาดที่มัสยิดในหมู่บ้าน เมื่อแล้วเสร็จได้ขี่รถ จยย.เพื่อกลับบ้านของกำนัน ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขี่รถ จยย.ตามประกบไล่หลังมา เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ขี่รถ จยย.เข้าประชิด ให้คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายใช้อาวุธปืนพก ขนาด 9 ม.ม. ออกมาจ่อยิงที่ศรีษะ จำนวน 2 นัดซ้อน เมื่อถูกกระสุนปืนรถได้เสียหลักพลิกคว่ำริมถนนและเสียชีวิตคาที ก่อนที่คนร้ายจะรีบขี่รถ จยย.หลบหนี

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานในเบื้องต้น เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี แต่ถึงอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสิบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

 530 total views,  2 views today