ทีมข่าว SPMc news/ยะลา.

( 13 ต.ค 63) ที่สนามแข่งนกเขาชวา สวนขวัญเมือง เทศบาลนครยะลา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา นายชัยสิทธิ์ พาณิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานเปิดกิจกรรมจิตอาสา ภายใต้แนวคิดร่วมใจปณิตธานความดี ทำดีเริ่มได้ที่ใจเรา พร้อมนายวราเชษฐ พรมโอภาษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ตำรวจ ทหาร ภาคเอกชน และจิตอาสาพระราชทาน ร่วมเป็นจำนวนมาก

ในการนี้ นายชัยสิทธิ์ พาณิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้นำจิตอาสาเราทำความดี ร่วมประกาศเจตนารมณ์ที่จะตั้งปณิธานความดี ทำประโยชน์ต่อตนเองและส่วนรวม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ๑๓ ตุลาคม ๒๕๖๓ และเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ๒๓ ตุลาคม ๒๕๖๓ ทั้งสองกษัตริย์ผู้เป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย ทรงมีคุณูปการแก่ราษฎรอย่างหาที่สุดมิได้ ทรงเริ่มกิจกรรมโครงการ ความก้าวหน้าในด้านต่างๆให้อาณาประชาราษฎร มีความทันสมัยทักเทียมอารยประเทศ มีกินมีใช้ ขจัดทุกข์ ขจัดภัย ทั้งความไม่รู้หนังสือ ความเจ็บป่วย และความยากจน
หลังเสร็จพิธีดังกล่าว ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นำจิตอาสาพระราชทาน ร่วมทำความความดี ด้วยการบำเบ็ญประโยชน์และพัฒนาสถานที่สาธารณะ จัดเก็บผักตบชวาในคูน้ำ รวมทั้งพัฒนาตัดหญ้าริมทางชุมชนรอบๆสวนขวัญเมือง เพื่อสร้างความเป็นอยู่ชุมชนให้น่าอยู่ ให้ทุกคนมีจิตบริการเป็นชุมชนที่เข้มแข็งและมีความสุขที่ยั่งยืน

979 total views, 2 views today

More Stories
1 รอมฎอน อย่างช้าสุดตรงกับวันที่ 20 กุมภาพันธุ์ 2569
นักท่องเที่ยวขี่บิ๊กไบค์เที่ยวเมืองเบตง ชนกับรถโม่ปูน ไฟลุกท่วมคลอก คนขับเสียชีวิต คาดไม่ชินทาง ถนนเส้นนี้ทรุดพังจากฝนตกหนัก ยังไม่ได้ซ่อม ปล่อยให้รถวิ่งสวนทาง
จับได้แล้ว ! เจ้าหน้าที่กรมอุทยานหลายฝ่ายสามารถจับลิงกังที่กัดชายชาวเบตงที่เสียชีวิตได้สำเร็จ