Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / กีฬา / ปิดฉากการแข่งขันฟุตบอลสันติสุข ทีมตำบลบางนาค คว้าแชมป์ รับเงินรางวัล 200,000 บาท ขณะที่อาลีฟ ผสข.SPMC ในฐานะ ผจก.ทีม เผยดีใจสุด ทีมคว้าแชมป์ ยันกีฬา สร้างรักสามัคคี

ปิดฉากการแข่งขันฟุตบอลสันติสุข ทีมตำบลบางนาค คว้าแชมป์ รับเงินรางวัล 200,000 บาท ขณะที่อาลีฟ ผสข.SPMC ในฐานะ ผจก.ทีม เผยดีใจสุด ทีมคว้าแชมป์ ยันกีฬา สร้างรักสามัคคี

นูอารีซะ ยะยือริ รายงาน..

(8 ก.ย. 63) ที่สนามกีฬามหาราช อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส นายนิวัฒน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา เป็นประธานพิธีปิดการแข่งขันฟุตบอลสันติสุข รอบชิงชนะเลิศ ประจำปี พ.ศ. 2563 โดยมีนายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ ส.ส.นราธิวาส เขต 2 นายณรงค์ สังข์ประสิทธิ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนราธิวาส นายกเทศมนตรีเมืองนราธิวาส นายกเทศมนตรีเมืองสุไหงโก – ลก เข้าร่วมในพิธีปิดการแข่งขัน
สำหรับในช่วงแรกเริ่มต้นด้วยการแข่งขันฟุตบอล VIP ระหว่างทีมกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา , ศิลปิน พบกับ ทีมหัวหน้าส่วนราชการ ผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีมกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา , ศิลปิน เอาชนะ ทีมหัวหน้าส่วนราชการไปได้ 3 ต่อ 1


ขณะที่การแข่งขันฟุตบอลสันติสุขคู่ชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่างทีมตำบลสะเตง จังหวัดยะลา เสื้อสีเหลือง กับทีมตำบลบางนาค จังหวัดนราธิวาส เสื้อสีเขียว ผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีมตำบลบางนาค จังหวัดนราธิวาส เอาชนะไปได้ 2 ต่อ 0 คว้าแชมป์ ครองถ้วยรางวัล เหรียญรางวัล และเงินรางวัล 200,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีมตำบลสะเตง จังหวัดยะลา ได้รับถ้วยรางวัล เงินรางวัล 150,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีมตำบลมูโนะ จังหวัดนราธิวาส รับถ้วยรางวัล เงินรางวัล 100,000 บาท รองชนะเลิศ อันดับ 3 ได้แก่ ทีมตำบลมะนังยง จังหวัดปัตตานี รับเงินรางวัล 80,000 บาท พร้อมเหรียญรางวัลในทุกรางวัลตามลำดับ
ทั้งนี้ ในพิธีปิดการแข่งขันฟุตบอลสันติสุข รอบชิงชะเลิศ นายนิวัฒน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา ประธานในพิธีได้มอบถ้วยรางวัล และเงินรางวัลให้กับทีมนักกีฬา พร้อมกล่าวให้โอวาท และปิดการแข่งขัน


สำหรับการแข่งขันฟุตบอลสันติสุข รอบชิงชนะเลิศ ประจำปี พ.ศ. 2563 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม – 8 กันยายน 2563 ณ สนามกีฬาสันติสุข และสนามกีฬามหาราช อ.สุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส โดยมีตัวแทนนักกีฬาจาก 4 จังหวัด คือ จังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส และสงขลา (4 อำเภอ) รวม 15 กลุ่ม 16 ทีม จาก 290 ตำบล เข้าร่วมชิงชัย เพื่อกระตุ้นให้เยาวชนและประชาชนในกลุ่มเครือข่ายมีการตื่นตัวในการเล่นกีฬาเป็นการส่งเสริมสุขภาพพลานามัย ส่งเสริมให้รู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ห่างไกลจากยาเสพติด สร้างระเบียบวินัย และน้ำใจนักกีฬา ตามคำขวัญของการแข่งขันฟุตบอลสันติสุข ที่ว่า “กีฬาสร้างฝัน เพื่อสันติสุข”
ด้านนายอาลีฟ มามะ ในฐานะ ผู้จัดการทีม ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส ในฐานะทีมผู้ชนะ แน่นอนที่สุด ทุกคนดีใจครับ ซึ่ง ในห้วงปีที่ผ่านมา การแข่งในโครงการดังกล่าวทีมบางนาค เป็นรองแชมป์ ฟุตบอลสันติสุข จังหวัดชายแดนภาคใต้ แต่ในปีนี้เราได้ทบทวนข้อบกพร่องที่ผ่านมา จึงได้แก้ไขปัญหาและวางแผน วางระบบนักเตะ การเตรียมทีมเป็นเวลา ก่อนแข่งขัน 1 ปี นักเตะทุกคนมีความตั้งใจในการฝึกซ้อมเป็นอย่าง ทุกคนรักษาวินัย เพื่อการแข่งขัน และในปีนี้ เราทำได้อย่างที่เราวางเป้าหมาย และเป็นทีมกำชนะเลิศ แชมเปี้ยน ประจำปี 2563 ความดีทั้งหมดต้องยกให้ผู้จัดการทีม โค๊ช และนักบอลในทีมทุกคน และ ผู้ที่สนับสนุนทุกคนครับ อย่างก็ดี ครับฝากถึงเยาวชน ประชาชนทุกคน มาเล่นกีฬา และห่างไกลยาเสพติด เพื่อพัฒนาบ้านเราก้าวหน้าต่อไป

About Oxegen

Check Also

นายกฯอบต.บางปอ นราธิวาส นำกระเบื้องและอุปกรณ์ช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกต้นไม้ล้มทับบ้าน และหารือทุกฝ่ายช่วยซ่อมแซม

สุไลมาน ยุ  ราย …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *