วันอาทิตย์ , มีนาคม 24 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / ศอ.บต.เคลื่อนที่ กิจกรรม “เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” บำบำทุกข์ บำรุงสุข เพื่อประชาชน

ศอ.บต.เคลื่อนที่ กิจกรรม “เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” บำบำทุกข์ บำรุงสุข เพื่อประชาชน

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 10.20 น. ที่ โรงเรียนบ้านท่าสาป หมู่ 1 ตำบลท่าสาป อำเภอเมือง จังหวัดยะลา นายสาโรช กาญจนพงศ์ ปลัดจังหวัดยะลา  เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม ศอ.บต. เคลื่อนที่ “เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” และกิจกรรมจังหวัดเคลื่อนที่ “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน” หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว.ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561  โดยมี นายบุญช่วย หอมยามเย็น ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) นายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอเมืองยะลา นายแพทย์ สงกรานต์ ไหมชุม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยะลา ผู้แทนผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 1 นายสุจินต์ บุญลิ่มเต็ง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าสาป หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ทหาร ผู้นำส่วนท้องถิ่น ผู้นำศาสนา และประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก

นายสาโรช กาญจนพงศ์ ปลัดจังหวัดยะลา  กล่าวว่า กิจกรรมในวันนี้เป็นโอกาสที่ดีที่ได้เห็นหน่วยงานราชการทั้งจังหวัด อำเภอ และภาคเอกชนได้ร่วมดำเนินกิจกรรมซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการนำส่วนราชการให้บริการพี่น้องประชาชน เยี่ยมเยียนทุกข์สุข ความเป็นอยู่อาชีพรายได้ และสภาพความเป็นอยู่ทั่วไป จะได้นำปัญหาและความต้องการไปวางแผนเพื่อดำเนินการแก้ไขต่อไป สำหรับกิจกรรม ศอ.บต.เคลื่อนที่ และจังหวัดเคลื่อนที่นั้น ดำเนินกิจกรรมเวียนไปทุกเดือน เป็นหน่วยที่ให้บริการตามนโยบายของรัฐบาล ทุกกระทรวง รวมทั้งมีหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว.จังหวัด มีจุดให้บริการต่างๆ เช่น การแนะนำการประกอบอาชีพ การบริการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า การบริการตัดผม การจำหน่ายสินค้าราคาประหยัด การเผยแพร่ความรู้ด้านกฎหมายแก่พี่น้องประชาชน และการให้คำแนะนำเรื่องคดีความต่างๆ รวมทั้งเปิดรับสมัครงานแก่ผู้ที่ว่างงาน เพื่อเป็นช่องทางให้มีงานทำสร้างอาชีพสร้างรายได้

สำหรับภายในกิจกรรมมีการมอบทุนการศึกษากองทุนพัฒนาเด็กชนบทในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จำนวน 10 ทุน  มอบเครื่องใช้ไฟฟ้าให้แก่โรงเรียนบ้านท่าสาป  มอบทุนช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาทางสังคม จำนวน 10 ราย จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดยะลา  มอบถุงยังชีพพร้อมผ้าห่มแก่เด็กผู้ด้อยโอกาส จำนวน 10 ชุด จากศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดยะลา และมอบเครื่องอุปโภค/บริโภคให้แก่ คนชรา คนยากจน และคนพิการ  จำนวน 40 ชุด จากสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดยะลาและจากผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา

ทั้งนี้ ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. ได้มอบอุปกรณ์กีฬาให้กับโรงเรียนบ้านท่าสาปที่ได้รับการสนับสนุนจากสำนักส่งเสริมการท่องเที่ยวและกีฬา ศอ.บต   และมอบกระเป๋าให้กำนันและผู้ใหญ่บ้านตำบลท่าสาป เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านในพื้นที่  อีกทั้ง มีการจัดบู๊ธคลินิกเยียวยา ศอ.บต.  บู๊ธ 1880 และศูนย์ดำรงธรรม ร้านน้ำชา ศอ.บต. และถ่ายทอดเสียงวิทยุซัวรอกีตอ ศอ.บต. ภาคภาษามลายูอีกด้วย

SPMCNEWS รายงาน

About Oxegen

Check Also

ผู้สูงอายุ ในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ผู้มีหัวใจประชาธิปไตย นั่งวีลแชร์ พร้อมถือไม้ช่วยพยุง แม้จะยากลำบากแค่ไหน ก็ต้องไปเลือกตั้ง

ทีมข่าว BETONG …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *