ทีมข่าว SPMnews ยะลา / รายงาน.

(26 มีนาคม 2563) พ.อ.ชัชภณ สว่าง โชติ (ผู้พันแพะ) รองผู้อำนวยการศูนย์สันติวิธี ตัวแทนแม่ทัพภาคที่ 4 ท่านเป็นหนึ่งในสาวกดะวะตับลีฆ เร่งสร้างความรู้ และการป้องกันโรคระบาดไวรัสโคโรน่า Covid-19 ที่กำลังแพระระบาดอย่างรวดเร็วไปทั่วโลก ให้พี่น้องกลุ่มดะวะห์ ที่ศูนย์ดะวะห์มัรกัสยะลา
พร้อมทำการ Big Cleaning ทั่วศูนย์มัรกัสยะลา และให้ทุกท่านปรับตัวการใช้ชีวิตปัจจุบัน เก็บตัวในบ้าน หยุดการแพร่เชื้อ โดยสร้างอามาลปฎิบัติศาสนกิจ ทั้งดูอาร์ ถือเป็นการรับผิดชอบกับตนเอง ครอบครัว สังคม และประเทศชาติ
“เชื่อว่าหากกลุ่มดะวะห์มีวินัยตามที่รัฐบาลได้กำหนด ร่วมเป็นฮัสบาบในการป้องกันเชื้อระบาดนี้ อินซาอัลลอฮ์ Covid-19 จะตายไปด้วยงานของคนดะวะห์” พ.อ. ชัชภณ สว่าง โชติ รองผู้อำนวยการศูนย์สันติวิธี กอ.รมน.ภาค 4 สน.

อามีรบาบอ ยีแม สุไหงโกลก อามีรดะวะห์ประเทศไทย / อามีรรับผิดชอบศูนย์ดะวะห์มัรกัสยะลา กล่าวว่า ขณะนี้มติของทางดะวะห์ คือ หยุดการทำกิจกรรมรวมตัว หยุดการออกดะวะห์ และลดจำนวนคนมาละหมาดที่ มัสยิด แต่ขออย่าให้มัสยิดหยุดเว้นการละหมาด อย่างน้อยให้มีคนอาซาน มีคนละหมาด 2-3 คน และที่สำคัญ ให้ทางกลุ่มดะวะห์ ทำตามมติของสำนักจุฬาราชมนตรี และทางราชการในช่วงของการโรคระบาดนี้

3,699 total views, 2 views today

More Stories
จุฬาราชมนตรี-กอ.อิสลามฯ เปิดแบบสำรวจข้อมูลศพผู้สูญหายมุสลิม อำนวยความสะดวกจัดการ “มัยยิต” เหยื่ออุทกภัยภาคใต้ปี 2568
เจ้าหน้าที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 13 ตรวจสอบการลักลอบตัดไม้ทำลายป่าสงวนแห่งชาติ ในพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา 2 จุด
ปฏิบัติการรวบเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญ ยึดยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด พร้อมของกลางอื่น เตรียมขยายผลผู้ร่วมขบวนการ