Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / เยาวชน จ.ยะลา ร่วมมหกรรมเยาวชนรักบ้านเกิด

เยาวชน จ.ยะลา ร่วมมหกรรมเยาวชนรักบ้านเกิด

ภาพ/ข่าว อับดุลหาดี เจ๊ะยอ จ.ยะลา


(19กพ.63) เยาวชนกว่า 300 คนจากในพื้นที่จังหวัดยะลา ได้เข้าร่วมมหกรรมเยาวชนรักบ้านเกิดที่ทางสำนักงานประชาสัมพันธ์ได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานต่างๆทั้งในและนอกพื้นที่ได้จัดขึ้น ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา อ.เมือง จ.ยะลา โดยภายในงานได้รับเกียรติจากนายสัมพันธ์ มูซอดี ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 เป็นประธานในพิธีเปิด


นายดนัย บาเหมสะอิ ประชาสัมพันธ์จังหวัดยะลา กล่าวถึงการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า มุ่งหวังพัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชนกลุ่มเป้าหมายให้มีจิตสำนึกรักบ้านเกิด และสถาบันชาติศาสนาพระมหากษัตริย์ รวมทั้งส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม และศาสนกิจที่ถูกต้องตามหลักศาสนา เสริมสร้างความรักความสามัคคีท่ามกลางความหลากหลายทางวัฒนธรรมในพื้นที่ ปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมให้เกิดขึ้นในจิตวิญญาณหลักธรรมคำสอนทางศาสนาไปประยุกต์ใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวัน และเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนในจังหวัดยะลามีความคิดกว้างไกล มีจิตใจรับใช้ชุมชนเป็นฐานบ้านเกิด ร่วมพัฒนาท้องถิ่นอย่างภาคภูมิใจและเต็มใจ ซึ่งเป็นหนึ่งในกระบวนการสร้างจิตอาสาในการทำงานสาธารณะเพิ่มมากขึ้น


ทั้งนี้ภายในงาน มีกิจกรรมอัญเชิญพระมหากษัตริย์อัลกุรอานจากตัวแทนนักในซึ่งเป็นนักกอรีรางวัลชนะเลิศในการแข่งขันเวทีระดับโลก อัญเชิญพระมหาคัมภีร์ไบเบิล และการสาธยายธรรม มีเวทีสานเสวนา “ก้าวย่างที่สำเร็จเพื่อฝัน เพื่อวันของเรา” โดยได้รับเกียรติจากศิลปินดาราชื่อดัง คุณวีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล คุณน้องแม็ค AF 9 หรือ หมอเทพ จากละคร ฟ้าฝากรัก ซึ่งออกอากาศทางช่อง 3 อยู่ในขณะนี้ นายสมชาย นิลศรี ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงเจ้าของธุรกิจเครื่องสําอาง Shiny bland นายนิกอไซ เจะดือราแม ร่วมพูดคุย เติมเต็มพลังด้านบวกให้กับเด็กเยาวชน ลูกหลานชาวยะลา นอกจากนี้ มีการแข่งขันอนาชีด การแข่งขันดีเกฮูลูการประกวดการกล่าวสุนทรพจน์ หัวข้อ เทิดไท้องค์ราชัน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และประกวดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ

////////////////////////////////////////////

About Oxegen

Check Also

แม่ทัพภาค 4 ลุยนำทีม พร้อมผู้ว่าปัตตานีทำความสะอาดย่านเศรษฐกิจ ย้ำเจ้าหน้าที่คุมเข้มคนลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย ปัตตานีติดเชื้อเพิ่มอีก 1 ราย

มะอายือมิง สาแล …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *