วันเสาร์ , กุมภาพันธ์ 29 2020
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / กอ.รมน.ภาค 4 จนท.ป่าไม้ จับมอดไม้ลักลอบตัดไม้บนเทือกเขาศรีสาคร

กอ.รมน.ภาค 4 จนท.ป่าไม้ จับมอดไม้ลักลอบตัดไม้บนเทือกเขาศรีสาคร

นูอารีซะ ยะยือริ  รายงาน..


เมื่อวันที่ 21 ม.ค.63 เจ้าหน้าที่คณะทำงานพิเศษ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภาย ในภาค 4 ส่วนหน้าได้สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่านราธิวาสที่ 1 เจ้าหน้าที่ทหารพรานกองร้อยทหารพรานที่ 4912 รวมทั้งฝ่ายปกครองท้องถิ่น ต.เชิงคีรี อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาสร่วมกันออกลาดตระเวนตรวจสอบเพื่อเป็นการป้องกันและปราบปรามการลักลอบตัดไม้ทำลายพื้นที่ป่า ลักลอบทำไม้ซุงท่อน ในเขตป่าไม้ถาวร น้ำตกเชิงคีรี บริเวณเทือกเขาเมาะแต ในพื้นที่ บ.ตามุง ม.2 ต.เชิงคีรี อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส หลังได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า ที่บริเวณน้ำตกเชิงคีรี บ.ตามุง ม.2 ต.เชิงคีรี อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส

ว่ามีกลุ่มนาย ทุนเข้าไปลักลอบตัดไม้ทำลายป่า ทำไม้ซุงท่อนแล้วจากนั้นจะบรรทุกสิบล้อนำไปจำหน่ายนอกพื้นที่ และจากการตรวจสอบพบมีการลักลอบใช้รถแทรกเตอร์ล้อยางทำการตัดถนนใหม่คดเคี้ยวขึ้นไปบนภูเขาสูง ไปในป่าไม้สมบูรณ์ ผ่านสวนยางพาราเข้าที่ป่าไม้สมบูรณ์ ระยะทางยาวประมาณ 800 เมตร พบว่ามีการลักลอบตัดต้นไม้ขนาดใหญ่ เช่น ไม้สยา ไม้กาลอ ไม้หลุมพอ ไม้ยวน ซึ่งเป็นไม้มีค่าหวงห้ามถูกตัดโค่นด้วยเครื่องเลื่อยโซ่ยนต์จำนวนมาก จำนวน 24 ต้น แล้วเลื่อยเป็นไม้ซุงและท่อน โดยขนย้ายลงจากเทือกเขาไปแล้ว โดยใช้ช้างและรถแทรกเตอร์ล้อยางลาก บรรทุกสิบล้อออกนอกพื้นที่ไป คงเหลือไม้ซุงท่อนที่ยังอยู่ในป่า บนทางถนนตัดใหม่ และอยู่ใน ป่า ตรวจนับได้จำนวน 13 ท่อน มีร่องรอยลักลอบตัดไม้มาแล้วประมาณ 3 เดือน เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดไม้สยา ไม้กาลอ ไม้ยวน คิดเป็นปริมาตร 35.925 ลบ.ม.มูลค่าประมาณ 334,760 บาท ส่วนผู้ลักลอบตัดไม้ได้หลบหนีไปก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่จะได้ทำการตรวจสอบแฃะติดตามหาตัวผู้กระทำความผิดและนายทุนต่อไป
////////////////////21มกราคม63

About Oxegen

Check Also

อามาน จับมือ SPMC สื่อเพื่อสันติฯ และเครือข่ายสื่อจัด 2 งานใหญ่ 28 ก.พ.วันสื่อสันติภาพชายแดนใต้/ปาตานี-เปิดข้อเสนอพูดคุยสันติสุข 2020 มอบโล่บุคคลต้นแบบดีเด่น ส่งเสริมสันติภาพชายแดนใต้

สำนักข่าวอามาน …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *