รัชนี บินยูโซ๊ะ รายงาน…

(10 ธ.ค.62) ที่ห้องประชุมโรงแรมตันหยง อ.เมือง จ.นราธิวาส นาวาเอกอธิสพล สังข์รัตน์ ผู้แทน ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนา ภาค 4 เป็นประธาน ในโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการสานสัมพันธ์สื่อมวลชน โดยมี พันเอกฮาซัน หะยีอารง หัวหน้าสถานีวิทยุกระจายเสียง 912 สำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ให้การต้อนรับ ทั้งนี้สื่อมวลชนทั้งภาครัฐและภาคเอกชนและอิสระ หลายแขนง เข้าร่วมงาน
โดยกิจกรรมในครั้งนี้ ทางหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ได้สร้างความเข้าใจภารกิจและสร้างสัมพันธ์อันดีระหว่างสื่อมวลชนและหน่วยพัฒนาเคลื่อนที่ โดยอาศัยเทคโนโลยี และพันธมิตรร่วมกันขับเคลื่อนการดำเนินงานภายใต้การนำแนวทาง นักรบสีน้ำเงินกับการพัฒนาควบคู่การสื่อสารยุคใหม่ พบนักรบสีน้ำเงิน

นอกจาก มีการเสวนาภายใต้หัวข้อ “ภารกิจนักรบสีน้ำเงินในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ” โดยผู้แทนจาก หน่วยพัฒนาเคลื่อนที่ จากนราธิวาส ยะลา และปัตตานี และตัวแทนสื่อมวลชน ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน ได้จัดให้มีการเล่นกีฬาสานสัมพันธ์สื่อมวลชนและเจ้าหน้าที่ด้วย เพื่อสานสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน โดยใช้กีฬาเป็นสื่ออีกทางหนึ่ง
จากเวทีเสวนา ทำให้สื่อมวลชนต้องสร้างความตระหนักในการสื่อสารที่มีเทคโนโลยีทันสมัย มีการปรับตัวตลอดเวลา รวมถึงการสร้างพื้นที่กลางในการสื่อสารข้อมูลระหว่างเพื่อเกื้อหนุนให้สื่อยังคงมาตรฐานสิทธิ และประโยชน์สูงสุดแก่ผู้รับสาร ในการสร้างบรรยากาศ อำนวยต่อสภาวการณ์ สร้างความเข้าใจ ในการเกื้อหนุนต่อกระบวนการสร้างสันติสุขให้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป

///////////////////////////////////////////////
1,080 total views, 2 views today

More Stories
จุฬาราชมนตรี-กอ.อิสลามฯ เปิดแบบสำรวจข้อมูลศพผู้สูญหายมุสลิม อำนวยความสะดวกจัดการ “มัยยิต” เหยื่ออุทกภัยภาคใต้ปี 2568
เจ้าหน้าที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 13 ตรวจสอบการลักลอบตัดไม้ทำลายป่าสงวนแห่งชาติ ในพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา 2 จุด
ปฏิบัติการรวบเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญ ยึดยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด พร้อมของกลางอื่น เตรียมขยายผลผู้ร่วมขบวนการ