อับดุลเลาะ เบญญากาจ รายงาน…

( 28 พฤศจิกายน 2562) เมื่อเวลา10.00 น.พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 เป็นประธานในพิธีเปิดค่ายพักพิงเพื่อการบำบัด (Camp 35) จังหวัดปัตตานี รุ่นที่ 1 ประจำปี 2563 โดยมี นายไกรศร วิศิษฏ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี นายสมนึก พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี นายบุญพาศ รักนุ้ย ปลัดจังหวัดปัตตานี วิทยาการสาธารณสุข หัวหน้าส่วนราชการตำรวจ ทหาร นายอำเภอทั้ง 12 อำเภอ ผู้นำศาสนา และผู้ปกครอง เข้าร่วมพิธี ณ ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดจังหปัตตานี ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี

สำหรับค่ายพักพิงเพื่อการบำบัด Capm35 จังหวัดปัตตานีรุ่นที่ 1 ประจำปี 2563 วันนี้ดำเนินการระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน ถึง 24 ธันวาคม 2562 มีกลุ่มเป้าหมายนำผู้ป่วยยาเสพติดจาก 12 อำเภอได้แก่อำเภอเมืองปัตตานี อำเภอโคกโพธิ์อำเภอยะหริ่ง อำเภอยะรัง อำเภอหนองจิก อำเภอสายบุรี อำเภอกะพ้อ อำเภอทุ่งยางแดง อำเภอไม้แก่น อำเภอปะนาเระ อำเภอแม่ลาน และอำเภอมายอ รวมผู้เข้าร่วมการบำบัดทั้งสิ้น 255 คน
ซึ่งจังหวัดปัตตานีได้ดำเนินการจัดค่ายพักพิงเพื่อการบำบัด camp 35 จังหวัดปัตตานี นำผู้ป่วยที่ติดยาเสพติดที่ได้รับการบำบัดแล้ว 4 รุ่น จำนวน 1,004 คน โดยในปีงบประมาณ 2563 มีเป้าหมายที่จะนำเข้าสู่ค่ายพักพิงเพื่อการบำบัด 6 รุ่น จำนวน 1680 คน

พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค4 กล่าวว่า Camp35 จังหวัดปัตตานี ถือเป็นค่ายพักพิงเพื่อการบำบัดผู้ติดยาเสพติด เป็นต้นแบบแห่งแรกของประเทศ และจะเป็นค่ายต้นแบบที่จังหวัดอื่นๆจะได้ศึกษาเรียนรู้ในโอกาสต่อไป ผมเชื่อว่า น้องๆทุกคนสามารถปรับตัวกลับใจเปลี่ยนแปลงตัวเองได้การที่น้องๆเข้ามารับการบำบัดรักษาและฟื้นฟูสมรรถภาพในครั้งนี้ถือเป็นการให้โอกาสตัวเองกับเป็นคนดีสู่ครอบครัวสังคมต่อไป


/////////////////////////////////////
1,224 total views, 4 views today

More Stories
จุฬาราชมนตรี-กอ.อิสลามฯ เปิดแบบสำรวจข้อมูลศพผู้สูญหายมุสลิม อำนวยความสะดวกจัดการ “มัยยิต” เหยื่ออุทกภัยภาคใต้ปี 2568
เจ้าหน้าที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 13 ตรวจสอบการลักลอบตัดไม้ทำลายป่าสงวนแห่งชาติ ในพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา 2 จุด
ปฏิบัติการรวบเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญ ยึดยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด พร้อมของกลางอื่น เตรียมขยายผลผู้ร่วมขบวนการ