วันอังคาร , ธันวาคม 11 2018
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / การศึกษา / รรก.อธิการบดี ม.ราชภัฏยะลา นำ อจ.และ นศ. จาก ม.ภาษาต่างประเทศกวางสี สาธารณรัฐประชาชนจีน เข้าพบ ผู้ว่าฯยะลา

รรก.อธิการบดี ม.ราชภัฏยะลา นำ อจ.และ นศ. จาก ม.ภาษาต่างประเทศกวางสี สาธารณรัฐประชาชนจีน เข้าพบ ผู้ว่าฯยะลา


คณะอาจารย์ และนักศึกษา กว่า 40 คน จากมหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศกวางสี สาธารณรัฐประชาชนจีน เรียนรู้วัฒนธรรมและภาษาไทย ระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 3 กุมภาพันธ์ 2561 ณ อำเภอเมือง และอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ได้เดินทางเข้าพบ นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุฑามณี ตระกูลมุทุตา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา ณ จวนผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา


ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ โยธาทิพย์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัย
ราชภัฏยะลา เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา และเทศบาลเมืองเบตง ได้ทำข้อตกลงความร่วมมือในการบริหารโครงการจัดการศึกษาแบบบูรณาการเพื่อขยายโอกาสสู่เมืองต้นแบบสามเหลี่ยมเศรษฐกิจ มั่นคง มั่งคง ยั่งยืน ให้เป็นรูปธรรมด้วยการพัฒนาสถาบันการศึกษานานาชาติให้เป็นคลังปัญญาของพื้นที่ และการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาล โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ได้มีการร่วมจดบันทึกข้อตกลงความร่วมมือจัดการศึกษานอกสถานที่ตั้งมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา อำเภอเบตง จังหวัดยะลา กับ มหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศกวางสี ทั้งนี้เพื่อให้บริการสาธารณะด้านการศึกษา ตามอำนาจหน้าที่ในการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ให้มีสมรรถนะในการเข้าสู่สังคมแห่งการเรียนรู้ ภายใต้การเปลี่ยนแปลงในโลกยุคโลกาภิวัฒน์ ตลอดจนเป็นการขยายโอกาสทางการศึกษาให้แก่ประชาชนในพื้นที่อำเภอเบตง และพื้นที่ใกล้เคียงอีกด้วย

นายอับดุลหาดี  เจ๊ะยอ SPMCNEWS จ.ยะลา รายงาน

About Oxegen

Check Also

อธิบดีกรมการปกครองเปิดอาคารศูนย์เสริมสร้างสมรรถนะอิหม่ามจังหวัดชายเเดนภาคใต้ เมื่อเวลา 11.30 น. วัน ที่ 8 ธ.ค.61 ที่ สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี

อธิบดีกรมการปกค …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *