วันอังคาร , พฤษภาคม 26 2020
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / ชาวนราร่วมทำบุญตักบาตรเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระราชินี ขณะที่เบตง ทำดีด้วยหัวใจพัฒนาคูคลอง เฉลิมพระเกียรติ์ “ราชินี”

ชาวนราร่วมทำบุญตักบาตรเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระราชินี ขณะที่เบตง ทำดีด้วยหัวใจพัฒนาคูคลอง เฉลิมพระเกียรติ์ “ราชินี”

นูอารีซ๊ะ ยะยือริ  นราธิวาส. และ ทีม BETONG news รายงาน …

ที่นราธิวาส เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 3 มิ.ย. 2562 ที่บริเวณอาคารเอนกประสงค์สวนรื่นอรุณ เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโก-ลก และนางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ได้นำข้าราชการและประชาชน พร้อมใจกันสวมชุดสีขาวและเสื้อสีเหลืองเป็น ร่วมกระทำพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแก่พระสงฆ์ จำนวน 41 รูป เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี ครบ 41 พรรษา ในวันที่ 3 มิถุนายน 2562 รวมทั้งได้มีการกรวดน้ำอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลแด่ผู้วายชนม์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งพสกนิกรชาว อ.สุไหงโก-ลก ต่างตั้งจิตอธิษฐานขอพรให้สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงมีพระชนมายุยิ่งยืนนาน และทรงมีพระพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรงเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของพสกนิกรชาวไทยตลอดไป

ขณะที่ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ พัฒนาคลองเบตง เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2562


วันเดียวกัน ที่ลานกีฬาชุมชนสวนผักเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตงเป็นประธานเปิดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ พัฒนาคลองเบตง เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2562 และเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี โดยการขุดลอกวัชพืชต่างๆ ปรับปรุงภูมิทัศน์ ร่วมกันพัฒนาฟื้นฟูสภาพแวดล้อมของคลองเบตง ตลอดความยาวประมาณ 2,390 เมตร เพื่อคืนธรรมชาติให้แก่ผู้อาศัยให้เป็นเมืองน่าอยู่อย่างยังยืน การมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนในการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากร สิ่งแวดล้อมให้มีความอุดมสมบูรณ์ ดูแลรักษาแหล่งน้ำ ลำคลอง ในพื้นที่ของตนเองให้สะอาด พัฒนาสถานที่ให้เกิดประโยชน์เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของอำเภอเบตง ตามโครงการเมืองต้นแบบ สามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน อันจะนำมาซึ่งความเป็นจิตอาสาและความเสียสละของชาวเบตง โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ คณะครู นักเรียน นักศึกษา และจิตอาสา เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

//////////////////////////////

 

About Oxegen

Check Also

กอ.รมน.ภาค 4 สน.แจงกรณีชายอ้างตัวเป็นทหารยศสิบเอกยิงปืนขึ้นฟ้า ฉลองต้อนรับวันฮารีรายอในพื้นที่สายบุรี จ.ปัตตานี

อับดุลฮาดี เจ๊ะ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *