ูอารีซ๊ะ ยะยือรื รายงาน…

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ที่เรือนจำ จ.นราธิวาส นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รอง ผวจ.นราธิวาส เป็นประธานในพิธีปล่อยตัวผู้ต้องราชทัณฑ์ ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ. 2562 เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามรามาธบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ได้โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานอภัยโทษแก่ผู้ต้องขัง เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ต้องขังให้กลับประพฤติตนเป็นพลเมืองดีอันจะเป็นคุณประโยชน์แก่ชาติบ้านเมือง


โดยในช่วงเช้าเรือนจำ จ.นราธิวาส ได้จัดกิจกรรมให้ผู้ต้องราชทัณฑ์ที่ได้รับการปล่อยตัว จำนวน 139 คน เป็นผู้ต้องขังชาย 126 คน ผู้ต้องขังหญิง 13 คน ทั้งนี้ผู้ต้องขังที่ได้รับการปล่อยตัว ระหว่างถูกคุมขังอยู่ในสถานกักขัง ทั้งหมดมีความประพฤติดี และผ่านการอบรมด้านการงานอาชีพโดยที่ตั้งใจรับการศึกษาอบรม เพื่อปรับเปลี่ยนวิธีคิดเพื่อออกไปใช้ชีวิตอยู่รวมกับสังคมได้ ขณะที่บริเวณด้านหน้าเรือนจำ จ.นราธิวาส บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีบรรดาญาติมารอรับซึ่งทันที่ที่ได้รับการปล่อยตัวต่างโผล่เข้ากอดกันด้วยความดีใจ
////////////////////////////////
1,614 total views, 2 views today

More Stories
1 รอมฎอน อย่างช้าสุดตรงกับวันที่ 20 กุมภาพันธุ์ 2569
นักท่องเที่ยวขี่บิ๊กไบค์เที่ยวเมืองเบตง ชนกับรถโม่ปูน ไฟลุกท่วมคลอก คนขับเสียชีวิต คาดไม่ชินทาง ถนนเส้นนี้ทรุดพังจากฝนตกหนัก ยังไม่ได้ซ่อม ปล่อยให้รถวิ่งสวนทาง
จับได้แล้ว ! เจ้าหน้าที่กรมอุทยานหลายฝ่ายสามารถจับลิงกังที่กัดชายชาวเบตงที่เสียชีวิตได้สำเร็จ