วันอาทิตย์ , พฤษภาคม 26 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / ผู้บริหารเทศบาลเมืองเบตงพบปะผู้นำศาสนาอิสลามในพื้นที่พร้อมมอบอินทผาลัมเพื่อใช้ละศีลอดตลอดเดือนรอมฎอน

ผู้บริหารเทศบาลเมืองเบตงพบปะผู้นำศาสนาอิสลามในพื้นที่พร้อมมอบอินทผาลัมเพื่อใช้ละศีลอดตลอดเดือนรอมฎอน

ทีมข่าวเบตงนิวส์ รายงาน…

(14 พ.ค. 61) ที่ห้องประชุมสภาเทศบาลเมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา นายซูฟรีย์ ปิยานนท์พงศ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองเบตง เป็นประธานเปิดโครงการเทศบาลพบประชาชนในเดือนรอมฏอน ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1440 (พ.ศ 2562) มอบพร้อมอินทผาลัมให้กับนายอิสมาแอ หะยีมะนุส คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา สาขาเบตง และผู้นำศาสนา ผู้แทนมัสยิด ผู้นำชุมชนในเขตเทศบาลเมืองเบตง เพื่อนำไปมอบให้พี่น้องมุสลิมใช้ในกิจกรรมการละศีลอดตามมัสยิดและสุเหร่าตลอดช่วงเดือนรอมฎอน โดยมีนายสุรชาติ ฟ้าอรุณ รองนายกเทศมนตรีเมืองเบตง นายไพรัช สุวรรณโณ
รองนายกเทศมนตรีเมืองเบตง สมาชิกสภาเทศบาลเมืองเบตง ประธานชุมชน และผู้นำศาสนา เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

นายซูฟรีย์ ปิยานนท์พงศ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองเบตง กล่าวว่า เดือนรอมฎอน ถือเป็นเดือนปฏิบัติศาสนกิจที่สำคัญของพี่น้องมุสลิมทั่วโลก ตามหลักปฏิบัติของศาสนาอิสลาม กำหนดให้มุสลิมทุกคนต้องถือศีลอดในเดือนรอมฎอน ทางเทศบาลเมืองเบตงได้พบปะผู้นำศาสนา พร้อมมอบอินทผลัม เพื่อเป็นการส่งเสริมบำรุงศาสนาตามหลักปฏิบัติของศาสนาอิสลาม ส่งเสริมความรัก ความสามัคคี สมานฉันท์ และสันติสุขให้เกิดขึ้นในพื้นที่ รวมทั้งสร้างเจตคติที่ดีของพี่น้องประชาชนที่มีต่อหน่วยงานภาครัฐด้วย

/////////////////////////

About Oxegen

Check Also

พ่อเมืองยะลา เปิดงานสมโภชหลักเมือง-กาชาดยะลาปี 62

ภาพ/ข่าว อับดุล …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *