วันจันทร์ , พฤศจิกายน 18 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ท้องถิ่น / Islamic Relief Malaysia ซึ่งเป็นองค์การสงเคราะห์ด้านมนุษยธรรมระหว่างประเทศ และสถาบันอัสสลาม ม.ฟอฎอนี มอบอาหารแด่ผู้ขัดสน ใช้ในเดือนรอมฎอน

Islamic Relief Malaysia ซึ่งเป็นองค์การสงเคราะห์ด้านมนุษยธรรมระหว่างประเทศ และสถาบันอัสสลาม ม.ฟอฎอนี มอบอาหารแด่ผู้ขัดสน ใช้ในเดือนรอมฎอน

อุสตาซอับดุชชะกูรฺ บินชาฟิอีย์ (อับดุลสุโก ดินอะ) รายงาน…

ณ มัสยิดโครงการมะดีนะตุสสลาม A-KHIDMAT (เครือข่ายอาสาสมัครอัสสลาม) สถาบันอัสสลาม มหาวิทยาลัยฟาฏอนี ได้จัด โครงการ “คาราวานมอบอาหารให้แด่ผู้ขัดสน ยากจนและผู้มีสิทธิ์ได้รับซะกาต สำหรับเดือนรอมฎอน อันประเสริฐ ฮ.ศ. 1440” จัดโดยองค์การ Islamic Relief Malaysia ซึ่งเป็นองค์การสงเคราะห์ด้านมนุษยธรรมระหว่างประเทศ มีสำนักงานใหญ่ ณ เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ และมีสำนักงานสาขาและเครือข่าย 45 ประเทศทั่วโลก ร่วมกับA-KHIDMAT โดยครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.อาหมัดอูมาร์ จะปะเกีย รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยฟาฏอนี เป็นประธานในพิธีมอบและปล่อยคาราวาน (วันที่ 7 พฤษภาคม 2562)

โครงการครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนงบประมาณ ที่เป็นเงินซะกาต จากธนาคาร May Bank ประเทศมาเลเซีย โดยมอบให้องค์การ Islamic Relief Malaysia เป็นองค์กรดำเนินการการจัดโครงดังกล่าว ในประเทศอาเซียนทั้งหมด 10 ประเทศ ได้แก่ ประเทศเวียดนาม, กัมพูชา,ลาว,พม่า,มาเลเซีย,อินโดนีเซีย,สิงคโปร์,ฟิลิปปินส์,บูรไน และประเทศไทย ซึ่งในพื้นที่ประเทศไทย ทางองค์การ Islamic Relief Malaysia ได้ร่วมกับ เครือข่ายอาสาสมัครอัสสลาม(A-KHIDMAT) ให้เป็นองค์การความร่วมมือระหว่างประเทศ ดำเนินโครงการนี้ในพื้นประเทศไทย ทั้งสิ้น สี่ภาค คือ ภาคกลาง กรุงเทพมหานคร ภาคเหนือ จังหวัด พะเยา ภาคอีสาน จังหวัดอุดรธานี ภาคใต้ 14 จังหวัด รวมทั้งสิ้น 17 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อมอบข้าวสาร อาหารแห้งแด่ผู้ขัดสน ยากจนและผู้มีสิทธิ์ได้รับซะกาต ใช้บริโภคในเดือนรอมฎอนอันประเสริฐนี้ จำนวนทั้งสิน 500 ครอบครัว งบประมาณ 6 แสนบาท โดยหวังเป็นอย่างยิ่ง จากโครงการครั้งนี้ได้ให้ความช่วยเหลือด้านอาหารเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันและโดยเฉพาะเดือนรอมฎอนอันประเสริฐ

/////////////////////////////

About Oxegen

Check Also

29 ส.ค.62 แม่ทัพภาค 4 ลงเรือปล่อยปะการังเทียม สร้างบ้านปลา เฉลิมพระเกียรติฯ

ข่าวปัตตานี-SPM …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *