Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / กีฬา / ศอ.บต. จับมือศิลปินดาราดัง ฟาดแข่งบอลกระชับมิตร คืนสุขปลายด้ามขวาน

ศอ.บต. จับมือศิลปินดาราดัง ฟาดแข่งบอลกระชับมิตร คืนสุขปลายด้ามขวาน

ศอ.บต. ร่วมกับ สมาคมฟ้าใสส่งเสริมสุขภาวะเด็กและเยาวชนชายแดนใต้ นำดารา นักแสดง ชื่อดังลงพื้นที่จังหวัดยะลา เพื่อร่วมกิจกรรม “ให้มากกว่าที่เคยให้” พร้อมแข่งฟุตบอล กระชับมิตรสร้างสีสัน และคืนความสุขให้กับจังหวัดชายแดนภาคใต้

(17 ธันวาคม 2560) เวลา 15.00 น. เหล่าศิลปิน ดารา นักแสดง ชื่อดัง จากช่อง 7 นำโดยทีม หนุมานออลสตาร์ อ๊อฟ นายชนะพล สัตยา, ธัญญ์ นายธงชัย วรรณเผือก และศิลปินอีกมากมาย และดาวเตะดาวใต้ รวมถึงศิลปินชาวใต้ เดินทางลงพื้นที่จังหวัดยะลา เพื่อร่วมในกิจกรรม “ให้มากกว่าที่เคยให้” และการแข่งฟุตบอลนัดกระชับมิตร ระหว่าง ทีมดารานักแสดงจากช่อง 7 กับ ทีม วีไอพียะลา เป็นการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ สมาคมฟ้าใสส่งเสริมสุขภาวะเด็กและเยาวชนชายแดนใต้ ร่วมกับศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.)โดยมี นายศุภณัฐ   สิรันทวิเนติ  เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย นางวิไลเลิศ             สิรันทวิเนติ ประธานชมรมแม่บ้าน ศอ.บต. นายสุชาติ ชายมัน  ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการท่องเที่ยวและกีฬา ศอ.บต.     นายยู่สิน จินตภากร  รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครยะลา นางสาวมาเรียม ชัยสันทนะ  นายกสมาคมฟ้าใสส่งเสริมสุขภาวะเด็กและเยาวชนชายแดนใต้ หัวหน้าส่วนราชการ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

นางสาวมาเรียม ชัยสันทนะ  กล่าวว่า กิจกรรมในวันนี้ ถือเป็นการคืนความสุขให้กับประชาชนและเยาวชนในพื้นที่อย่างมาก โดยเริ่มจากน้องคนหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่เข้ามาปรึกษากับทีมงานของสมาคมฟ้าใสส่งเสริมสุขภาวะเด็กและเยาวชนชายแดนใต้ ว่าจะจัดกิจกรรมอะไรดีที่สามารถให้มากกว่าที่เคยให้ จึงทำให้ทุกคนริเริ่มเสนอความคิดและได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้น โดยในช่วงเช้าจะมีการจัดกิจกรรมสำหรับเยาวชน ตอนเที่ยงมีการแข่งขันฟุตบอลของดารา นักแสดง และช่วงกลางคืนมีการเลี้ยงต้อนรับและขอบคุณทีมดารา นักแสดง ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ต้องขอขอบคุณดารา นักแสดงช่อง 7 ทุกท่าน ที่ทางทีมงานได้ติดต่อครั้งแรกและได้รับการตอบรับว่าจะลงมาในพื้นที่เพื่อมอบความสุขให้กับน้องและประชาชน

ทั้งนี้ กิจกรรม“ให้มากกว่าที่เคยให้” เป็นกิจกรรมเปิดพื้นที่สร้างสรรค์ให้กับเด็กและเยาวชนได้แสดงความสามารถ ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ กระตุ้นพลังบวกในการอยู่ร่วมกันภายใต้สังคมพหุวัฒนธรรมอีกด้วย จากนั้นได้มีการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร ระหว่างทีมดาราศิลปิน กับหัวหน้าส่วนราชการของจังหวัดยะลา ซึ่งเรียกเสียงหัวเราะ ความสุข และรอยยิ้มจากประชาชนที่เข้าร่วมชมงานในครั้งนี้กันอย่างถ้วนหน้า

SPMCNEWS

About Oxegen

Check Also

เริ่มแล้วเทศกาลดอกไม้บานที่เบตง 2019 ตระการตากับดอกทิวลิปหลากสี มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ เข้าร่วมชมความงามอย่างต่อเนื่อง

ภาพ/ข่าว อดินัน …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *