จังหวัดปัตตานี จัดประชุมขับเคลื่อนการดำเนินการโครงการความปลอดภัยและอาชีวอนามัย เพื่อลดการประสบอันตรายจากการทำงาน ให้ได้ร้อยละ 5
วันที่ 13 ธันวาคม 2560 นายธนบูลย์ เซ่งง่าย อุตสาหกรรมจังหวัดปัตตานี ได้รับมอบหมายให้เป็นประธานประชุมคณะทำงานการดำเนินการโครงการความปลอดภัย และอาชีวอนามัยของประเทศไทย (Safety Thailand) จังหวัดปัตตานี เพื่อรับทราบและติดตามสถานการณ์ความปลอดภัยในการทำงานของลูกจ้างจากกรณีต่างๆ ที่พบว่าในปี 2560 มีอัตราการเจ็บป่วยและเสียชีวิตสูงกว่า ปี 2559
อาทิ ในปี 2559 จำนวนลูกจ้าง 14,534 คน เสียชีวิตจากการทำงาน 1 คน เจ็บป่วย 94 คน และในปี 2560 จำนวนลูกจ้าง 14,958 คน เสียชีวิตจากการทำงานเพิ่มเป็น 3 คน เจ็บป่วย 134 คน เป็นต้น ซึ่งคณะทำงานที่ประกอบด้วยภาคส่วนต่างๆ ต้องกำหนดมาตรการในการบริหารจัดการความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานในจังหวัด ให้สามารถลดการประสบอันตรายจากการทำงานให้ได้อย่างน้อยร้อยละ 5
สำหรับแนวทางการบริหารจัดการความปลอดภัยในจังหวัดปัตตานี กำหนดไว้ในหลายมาตรการของการแก้ไขปัญหา ทั้งการติดตามกำกับดูแลสถานประกอบการ และหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ให้ปฏิบัติตามกฎหมายความปลอดภัย การสร้างการรับรู้ให้แก่ผู้ประกอบการและลูกจ้าง การจัดประชุม อบรมสร้างความปลอดภัยขั้นพื้นฐาน และการสร้างการรับรู้ในสิทธิด้านความปลอดภัยต่อแรงงานต่างด้าว จะทำให้ลดจำนวนการเกิดอันตรายกับลูกจ้างที่ทำงานในสถานประกอบการได้ดีขึ้น
ภาพ/ข่าว/วิชิต เพชรยอด ประชาสัมพันธ์จังหวัดปัตตานี
1,180 total views, 2 views today

More Stories
1 รอมฎอน อย่างช้าสุดตรงกับวันที่ 20 กุมภาพันธุ์ 2569
นักท่องเที่ยวขี่บิ๊กไบค์เที่ยวเมืองเบตง ชนกับรถโม่ปูน ไฟลุกท่วมคลอก คนขับเสียชีวิต คาดไม่ชินทาง ถนนเส้นนี้ทรุดพังจากฝนตกหนัก ยังไม่ได้ซ่อม ปล่อยให้รถวิ่งสวนทาง
จับได้แล้ว ! เจ้าหน้าที่กรมอุทยานหลายฝ่ายสามารถจับลิงกังที่กัดชายชาวเบตงที่เสียชีวิตได้สำเร็จ