วันจันทร์ , กรกฎาคม 22 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / คลอด!!โครงสร้างใหม่ ศอ.บต.ปรับเป็น ศอ.บต.ส่วนหน้า เน้นการพัฒนาเสริมความมั่นคง พัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชน

คลอด!!โครงสร้างใหม่ ศอ.บต.ปรับเป็น ศอ.บต.ส่วนหน้า เน้นการพัฒนาเสริมความมั่นคง พัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชน

บุหงา รายา SPM news รายงาน…

 (14 มกราคม 2562) ที่ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี พลโท ฉมาวิทย์ สาตรรอด หัวหน้าชุดตรวจการปฏิบัติราชการ กอ.รมน. ภาค4สน. และคณะ  เดินทางตรวจการปฏิบัติงานของหน่วยในพื้นที่ จชต. เรื่องการดำเนินการสอบสวน ร้องเรียน และการให้ความช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่รัฐเพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหา พร้อมฟังบรรยายสรุปแนวทางการปฏิบัติงานประจำปี 2562  โดยมี นาวาเอกจักรพงษ์ อภิมหาธรรม ผู้อำนวยการกองบริหารยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.)  พลโท ทวี  เกิดสมบูรณ์ หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด กอ.รมน. ภาค 4 สน.  ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการ และทหารในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าร่วม

ทั้งนี้ในที่ประชุมได้มีการชี้แจงการดำเนินการตรวจติดตามผลการปฏิบัติงานเพื่อให้การดำเนินงานสอดคล้องกับการดำเนินงานของ กอ.รมน.  ติดตามผลสัมฤทธิ์ในการดำเนินงานของหน่วยงานในพื้นที่ จชต.  ดำเนินการในเรื่องการสอบสวน ร้องเรียน  การให้ความช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่รัฐเพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหา   พร้อมสรุปแนวทางการปฏิบัติงานประจำปี 2562

นาวาเอกจักรพงษ์ อภิมหาธรรม ผู้อำนวยการกองบริหารยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) กล่าวว่า โครงสร้างใหม่ของ ศอ.บต.ได้ปรับให้เป็น ศอ.บต.ส่วนหน้า ซึ่งมีบทบาทหน้าที่ในการประสานงาน เร่งรัด ติดตาม การพัฒนาเสริมความมั่นคง เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชน โดยให้เกื้อกูลต่อการสร้างสันติสุขของ กอ.รมน. ภาค 4 สน. และมีภารกิจในการดำเนินงานด้านการพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม ทรัพยากรมนุษย์ การบริหารจัดการภาครัฐ การพัฒนาเพื่อความมั่นคง และการสร้างความเข้าใจที่ดีในพื้นที่ จชต.

อย่างไรก็ตามการประชุมตรวจการปฏิบัติงานของหน่วยในพื้นที่ จชต. เรื่องการดำเนินการสอบสวน ร้องเรียน และสรุปแนวทางการปฏิบัติงานประจำปี2562      เพื่อให้ความช่วยเหลือและดำเนินการแก้ไขปัญหา พร้อมร่วมกำหนดแนวทางการดำเนินงานให้สอดคล้องกับกอ.รมน. และสถานการณ์การแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้  พร้อมทั้งการขับเคลื่อนการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ให้มีประสิทธิภาพต่อไป

/////////////////////////////////////////////////

About Oxegen

Check Also

พรรคประชาชาติเยี่ยม “อับดุลเลาะ” ชาวบ้านที่ป่วยกะทันหัน สมองไม่ตอบสนอง ขณะถูกทหารควบคุมตัวที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี “ส.ส.กมลศักดิ์” ขอให้รัฐเร่งพิสูจน์ความจริง

ข่าว..มูฮัมหมัด …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *