วันจันทร์ , กรกฎาคม 22 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / เด็ก 3 จังหวัดใต้ กว่า 30,000 คน แห่เที่ยวงานวันเด็กที่ค่ายนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ที่นราธิวาส

เด็ก 3 จังหวัดใต้ กว่า 30,000 คน แห่เที่ยวงานวันเด็กที่ค่ายนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ที่นราธิวาส

นูอารีซ๊ะ ยะยือริ SPM นราธิาส รายงาน….ชมภาพบรรยากาศ

  • (12 มกราคม 2562) ที่นราธิวาสสำหรับงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 จากพื้นที่ จ.นราธิวาส แจ้งว่า สถานที่ที่ถือว่าจัดงานยิ่งใหญ่ที่สุดของจังหวัด จัดขึ้นที่บริเวณลานสนามหน้ากองบัญชาการกองพันทหารราบที่ 9 รักษาพระองค์ ค่ายจุฬาภรณ์ ต.โคกเคียน อ.เมืองนราธิวาส โดย น.อ.นิรัตน์ ทากุดเรือ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ ได้จัดงานขึ้น โดยผู้ปกครองได้นำบุตรหลาน ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆในพื้นที่ จ.นราธิวาสและ จ.ปัตตานี และยะลา บางส่วน ซึ่งมี จำนวนกว่า 30,000 คน ทยอยเดินทางเข้าร่วมงานตลอดทั้งวัน

ซึ่งกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การแสดงบนเวที และการออกซุ้มของหน่วยนาวิกโยธิน เพื่อให้เด็กได้มีส่วนร่วมในการแสดงออก การแจกอาหารขนมเครื่องดื่ม มอบของขวัญและของรางวัลให้แก่เด็ก โดยกิจกรรมที่เด็กให้ความสนใจเป็นพิเศษคือ การได้ชมและสัมผัสกับอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆอย่างใกล้ชิด อาทิ อาวุธปืนใหญ่ รถหุ้มเกราะฮัมวี่ รถหุ้มเกราะ วี 150 รถหุ้มเกราะวีว่า และอาวุธอื่นๆ ที่ทางเจ้าหน้าที่ทหารมาจัดตั้งไว้ เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับอาวุธต่างๆให้กับเยาวชนได้รับทราบ รวมทั้งการโดดร่มของเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยนาวิกโยธินและหญิงและชาย การแสดงชุดสุนัขทหาร รวมทั้งมวยไทย ซึ่งกิจกรรมทุกจุดได้รับความสนใจเป็นที่น่าพึ่งพอใจ ทำให้เยาวชนและผู้ปกครองต่างแสดงออกทางสีหน้าและรอยยิ้ม แต่ถึงอย่างไรก็ตามเยาวชนและผู้ปกครองที่มาเที่ยวงานในครั้งนี้ ก็ได้มีการถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกกับตัวมาสคอร์ดที่แต่งกายเป็นชุดทหารนาวิกโยธินในครั้งนี้ด้วย

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

About Oxegen

Check Also

พรรคประชาชาติเยี่ยม “อับดุลเลาะ” ชาวบ้านที่ป่วยกะทันหัน สมองไม่ตอบสนอง ขณะถูกทหารควบคุมตัวที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี “ส.ส.กมลศักดิ์” ขอให้รัฐเร่งพิสูจน์ความจริง

ข่าว..มูฮัมหมัด …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *