วันจันทร์ , กรกฎาคม 22 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / โครงการรินน้ำใจสู่น้องชาวใต้ จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 15 เตรียมความพร้อมนักเรียนในพื้นที่ จชต. เข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา

โครงการรินน้ำใจสู่น้องชาวใต้ จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 15 เตรียมความพร้อมนักเรียนในพื้นที่ จชต. เข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา

 (17 ธันวาคม 2561) ที่ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวา มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา นายอดินันท์ ปากบารา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดโครงการรินน้ำใจสู่น้องชาวใต้ พ.ศ. 2562 จังหวัดยะลา โดยมี นายอารี ดิเรกกิจ ผู้อำนวยการกองประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและกิจการพิเศษ    ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) นางอามีนา ไชยกุล ผู้อำนวยการกลุ่มงานการศึกษา   กองส่งเสริมและสนับสนุนงานพัฒนาฝ่ายพลเรือน  ศอ.บต.  ผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษา คณะวิทยากร หัวหน้าส่วนราชการ ตลอดจนนักเรียนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เข้าร่วม

นายอดินันท์ ปากบารา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า โครงการรินน้ำใจสู่น้องชาวใต้เป็นโครงการที่มีความสำคัญในการพัฒนาคุณภาพนักเรียน โดยเฉพาะนักเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เป็นการสร้างองค์ความรู้ในรูปแบบที่ทันสมัย รวดเร็ว เกิดประสบการณ์โดยตรงแก่นักเรียน ประกอบกับเป็นการเตรียมตัวความพร้อมของนักเรียนในการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา ในการจัดโครงการรินน้ำใจสู่น้องชาวใต้ครั้งนี้ ขอให้นักเรียนทุกคนตั้งใจรับความรู้ให้เต็มศักยภาพของตนเองและนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

สำหรับโครงการรินน้ำใจสู่น้องชาวใต้ครั้งนี้ เป็นการดำเนินโครงการครั้งที่ 15 มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้กับนักเรียนในชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้รับการเตรียมความพร้อมที่จะเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา  ให้นักเรียนในพื้นที่ที่ขาดโอกาสทางการศึกษา ได้รับการพัฒนาด้านวิชาการอย่างเต็มศักยภาพและส่งผลให้ผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาระดับชาติ O-NET สูงขึ้น สนับสนุนการสร้างความเข้มแข็ง ให้กับครูในพื้นที่ให้สามารถพัฒนาการจัดการเรียนการสอนที่มีประสิทธิภาพได้อย่างยั่งยืน โดยได้รับความร่วมมือจากคณะวิทยากร ภายใต้การนำของ  นางชเนตรี วัจนะรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีนนทบุรี มีโรงเรียนที่ให้การสนับสนุนวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ประกอบด้วย โรงเรียนสตรีนนทบุรี โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นครศรีธรรมราช โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี โรงเรียนศรีบุณยานนท์และอีกจากหลายสถานศึกษา

ทั้งนี้คณะนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการประกอบด้วยนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 1,458 คน และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จำนวน 1,229 คน รวมทั้งสิ้น 2,687 คน โดยโครงการดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-21 ธันวาคม 2561   ณ หน่วยสอน 2 หน่วย คือ หน่วยที่ 1 ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา โรงเรียนนิบงชนูปถัมภ์   โรงเรียนคณะราษฎรบำรุง จังหวัดยะลา โรงเรียนสตรียะลา และหน่วยที่ 2 โรงเรียนเบตงวีระราษฎร์ประสาน อ.เบตง จ.ยะลา

/////////////////////////////

อับดุลฮาดี เจ๊ะยอ รายงาน

About Oxegen

Check Also

พรรคประชาชาติเยี่ยม “อับดุลเลาะ” ชาวบ้านที่ป่วยกะทันหัน สมองไม่ตอบสนอง ขณะถูกทหารควบคุมตัวที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี “ส.ส.กมลศักดิ์” ขอให้รัฐเร่งพิสูจน์ความจริง

ข่าว..มูฮัมหมัด …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *