วันอาทิตย์ , ตุลาคม 20 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / คนร้ายลอบวางระเบิดทหารชุด รปภ.ครูเสียชีวิต 1 นาย

คนร้ายลอบวางระเบิดทหารชุด รปภ.ครูเสียชีวิต 1 นาย

6 ธ.ค.61 คนร้ายลอบวางระเบิดทหารชุด รปภ.ครูเสียชีวิต 1 นาย                เมื่อเวลา​ 16.30 น.​วันที่ ​​6​ ธ.ค.61 ร.ต.อ.สมพงษ์  คงแก้วรอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ลาน ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดบริเวณเรียบคลองส่งน้ำบ้านละโพ๊ะ หมู่ที่ 3 ต.ป่าไร่ อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี​ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พร้อม แจ้งเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและชุดพิสูจน์หลักฐานเข้าไปยังที่เกิดเหตุ โดยมี พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์  เฉลิมศรี  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี เดินทางเข้าตรวจสอบด้วยตัวเอง

เมื่อมาถึง พบว่าที่เกิดเหตุอยู่ที่เสาหลักกิโลซึ่งอยู่ด้านข้างที่เปิดประตูระบายน้ำ ของคลองส่งน้ำ แรงระเบิดทำให้เกิดหลุมกว้างประมาณ 30 เซนติเมตร ลึก 10 เซนติเมตร พบสะเก็ดระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแม่ลาน ทราบชื่อ​ อส.ทพ.​ วีระชัย​ นิฆเนตร​ 26 ปี ​เจ้าหน้าที่ ชุด ชป.ร้อย.ทพ.2205 ฉก.ทพ.22​ ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่ขา และลำตัวหลายแห่ง ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา​ ในที่เกิดเหตุพบวงจรวิทยุสื่อสาร ​ และเศษถังแก๊ซปิ๊กนิค กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

                จากการสอบสวนทราบว่า​ ในขณะที่​เจ้าหน้าที่ทหารพราน ชุด ชป.ร้อย.ทพ.2205 ฉก.ทพ.22​ จำนวน6 นาย​ กำลังดูแลความปลอดภัยครูตามเส้นทางด้วยการเดินเท้า​ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าว จะเดินมาถึงจุดเกิดเหตุ ​ปรากฏว่าได้ทีคนร้ายจำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ นำระเบิดแสวงเครื่อง บรรจุไว้ในถังแก๊ซปิ๊กนิคขนาด 5 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร  ลอบนำมาวางไว้ หน้าเสาหลักกิโล อย่างเร่งด่วน ก่อนจะเร่งเครื่องออกไปเพื่อดักซุ่มดูเจ้าหน้าที่

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินมาถึงที่เกิดเหตุโดยมี อส.ทพ.​ วีระชัย​  นำหน้า คนร้ายจึงกดชนวนระเบิดด้วยวิทยุสื่อสารเป็นเหตุให้ เกิดระเบิดขึ้น แรงระเบิด เป็นเหตุให้อส.ทพ.วีระชัย ได้รับบาดเจ็บ ส่วนเจ้าหน้าที่ที่เหลือ ได้หมอบลงกับพื้น ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเร่งนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตดังกล่าว

                ส่วนสาเหตุเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่หวังทำร้ายเจ้าหน้าที่ทหารอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสถานการณ์เหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่

ภาพ/ข่าว/สาเล็ม/ปัตตานี

About หมึกแห่งความหวัง

Check Also

โรงพยาบาลเบตงให้บริการตรวจสุขภาพฟรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เนื่องในวันพยาบาลแห่งชาติ

ทีมข่าว BETONG …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *