วันจันทร์ , กรกฎาคม 22 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / สุขภาพสำคัญ!!โรงพยาบาลเบตงจัดโครงการแอโรบิคเพื่อสุขภาพ เนื่องในโอกาส 100 ปี การสถาปนากระทรวงสาธารณสุข

สุขภาพสำคัญ!!โรงพยาบาลเบตงจัดโครงการแอโรบิคเพื่อสุขภาพ เนื่องในโอกาส 100 ปี การสถาปนากระทรวงสาธารณสุข


(26พ.ย.61) แพทย์หญิงปัทมพันธ์ อนันตาพงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเบตง นำเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเบตง โครงการแอโรบิคเพื่อสุขภาพ เนื่องในโอกาส 100 ปี การสถาปนากระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้เจ้าหน้าที่ และบุคลากร โรงพยาบาลเบตง มีการออกกำลังกายด้วยการเต้นแอโรบิคอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังเป็นนโยบายของรัฐบาลโดยให้มีการออกกำลังกายด้วยวิธีต่างๆ โดยกระตุ้นทำให้เกิดความตระหนักและตื่นตัวในการออกกำลังกายและเห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย พร้อมเชิญชวนให้ประชาชนในพื้นที่ ร่วมกันออกกำลังกายและปรับพฤติกรรมสุขภาพอย่างถูกต้อง เพราะการออกกำลังกายส่งผลทำให้ร่างกายแข็งแรง ผ่อนคลายความเครียด เสริมสร้างความสามัคคี และที่สำคัญการออกกำลังกายยังลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคได้อีกด้วย


แพทย์หญิงปัทมพันธ์ อนันตาพงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเบตง เปิดเผยว่า วันที่ 27 พฤศจิกายนของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสถาปนากระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็นวันที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมประกาศตั้งกรมสาธารณสุขขึ้น เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ.2461 โดยมีสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาชัยนาทนเรนทร ทรงเป็นอธิบดีพระองค์แรก ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจอันเป็นประโยชน์ต่อการแพทย์ การพยาบาล การสาธารณสุข และการเภสัชกรรม ทำให้การสาธารณสุขไทยพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และยกฐานะเป็นกระทรวงสาธารณสุขเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2485 เนื่องในปี 2561 เป็นปีครบรอบ 100 ปี การสาธารณสุขไทย กระทรวงสาธารณสุขจึงได้จัดงาน 100 ปี การสาธารณสุขไทย (พ.ศ.2461 – 2561) ขึ้น เพื่อเป็นการระลึกถึงความสำคัญของงานสาธารณสุขที่ได้พัฒนาอย่างเป็นรูปธรรม เกิดความร่วมมือระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เกิดขวัญกำลังใจแก่ข้าราชการ พนักงาน และลูกจ้างของกระทรวงสาธารณสุข

////////////////////////////////////

 BETONG NEWS รายงาน

About Oxegen

Check Also

พรรคประชาชาติเยี่ยม “อับดุลเลาะ” ชาวบ้านที่ป่วยกะทันหัน สมองไม่ตอบสนอง ขณะถูกทหารควบคุมตัวที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี “ส.ส.กมลศักดิ์” ขอให้รัฐเร่งพิสูจน์ความจริง

ข่าว..มูฮัมหมัด …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *