วันอังคาร , ธันวาคม 11 2018
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ประชาสัมพันธ์ / นาวิกฯทหารเรือ ลงแขกดำนาช่วยชาวนาที่ขาดแคลนแรงงาน และลดต้นทุนการผลิตให้กับชาวนา

นาวิกฯทหารเรือ ลงแขกดำนาช่วยชาวนาที่ขาดแคลนแรงงาน และลดต้นทุนการผลิตให้กับชาวนา

 ที่บริเวณบ้านชูโว หมู่ที่ 4 ตำบลบาเระใต้ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส ฐานปฏิบัติการบ้านชูโว กองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานนาวิกโยธิน กองทัพเรือ จัดกำลังพล เข้าพบปะพูดคุยกับประชาชน พร้อมทั้งร่วมกันลงแขกปักดำนาในแปลงนาข้าว เพื่อเป็นการช่วยเหลือแบ่งเบาภาระของชาวนาที่มีฐานะยากจน และเพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย และลดต้นทุนการผลิตให้กับชาวนา ที่จะต้องจ่ายค่าแรงงานในการปักดำนาในแต่ละปี

สำหรับการลงแขกดำนาในครั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศให้ชาวบ้านเกิดความรัก ความสามัคคีปรองดอง สมานฉันท์ ในชุมชนท้องถิ่นสอดคล้องกับนโยบายของกองทัพบก ทั้งยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์และความสัมพันธ์อันดีระหว่างเจ้าหน้าที่กับประชาชน ร่วมกันอนุรักษ์สืบสานประเพณีการลงแขกดำนา พลิกฟื้นวิถีชีวิตชาวนาแบบดั้งเดิม นอกจากนั้นยังได้มีโอกาสพูดคุยกับชาวบ้านอย่างใกล้ชิด ถามไถ่ปัญหาสารทุกข์สุกดิบ ซึ่งประชาชนรู้สึกดีใจ และขอบคุณเจ้าหน้าที่ พร้อมที่จะสนับสนุนนโยบายของรัฐบาล เพื่อสร้างความสุขอย่างยั่งยืน ( 14 พฤศจิกายน 2561)

////////////////////

SPMCnews รายงาน

About Oxegen

Check Also

อธิบดีกรมการปกครองเปิดอาคารศูนย์เสริมสร้างสมรรถนะอิหม่ามจังหวัดชายเเดนภาคใต้ เมื่อเวลา 11.30 น. วัน ที่ 8 ธ.ค.61 ที่ สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี

อธิบดีกรมการปกค …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *