วันจันทร์ , กรกฎาคม 22 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ท้องถิ่น / ศอ.บต.พร้อมสนับสนุนส่งเสริมพื้นที่นิคมเกษตรกรรม ตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงบ้านสนำคอก เป็นพื้นที่เกษตรต้นแบบสำหรับประชาชนในพื้นที่

ศอ.บต.พร้อมสนับสนุนส่งเสริมพื้นที่นิคมเกษตรกรรม ตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงบ้านสนำคอก เป็นพื้นที่เกษตรต้นแบบสำหรับประชาชนในพื้นที่

พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร รองเลขาธิการ ศอ.บต. รักษาราชการแทนเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) พร้อมให้การสนับสนุนโครงการส่งเสริมปลูกปาล์มน้ำมัน ภายในนิคมเกษตรกรรมตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงบ้านสนำคอก  บ้านสนำคอก ตำบลแป้น อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ซึ่งนิคมดังกล่าวเป็นนิคมภายใต้ องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ในพระบรมราชูปถัมภ์  ปัจจุบันมีเจ้าหน้าที่ทหารนอกประจำการเป็นสมาชิกจำนวน 40 ครอบครัว มีเนื้อที่ทั้งหมด 120 ไร่

พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร รองเลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวถึงแนวทางการพัฒนาว่า ศอ.บต. จะเข้าไปสนับสนุนโครงการส่งเสริมการปลูกปาล์มน้ำมัน ตลอดจนส่งเสริมการปลูกพืชผลทางการเกษตร  การทำเกษตรอินทรีย์ และการเกษตรแบบผสมผสาน เพื่อต่อยอดให้พื้นที่ภายในนิคมฯเป็นพื้นที่ต้นแบบด้านการเกษตรกรสำหรับประชาชนในพื้นที่

ด้านนายสถาพร สุ่นศรีประเสริฐ หัวหน้านิคมเกษตรกรรมตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงบ้านสนำคอก องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ในพระบรมราชูปถัมภ์  ซึ่งนำคณะเจ้าหน้าที่เข้าพบรองเลขาธิการ ศอ.บต. รักษาราชการแทนเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศอ.บต. ได้กล่าวขอบคุณที่ ศอ.บต.ให้การสนับสนุน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับสมาชิกของนิคมฯ ที่จะสร้างรายได้และทำการเกษตรให้เป็นพื้นที่ตัวอย่างสำหรับประชาชนในพื้นที่ต่อไป

/////////////////////////////

บุหงา รายา รายงาน

About Oxegen

Check Also

เก๋ไก๋ ไม่เบา !! “เสื้อจิตอาสา ญาลันนันบารู” แบรนด์วิสาหกิจชุมชน แฮนด์อินแฮนด์ อ.รือเสาะ ร่วมแก้ปัญหาต้านภัยยาเสพติด สอดรับ นโยบายทัพภาค 4 เสริมสร้างงานสร้างสุขให้กับประชาชนอย่างยั่งยืน”

บุหงา  รายา   ร …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *