วันอังคาร , สิงหาคม 20 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ประชาสัมพันธ์ / อดีตราชการบำนาญ ยังไม่หมดไฟ เปิดร้าน “ขนมจีนเส้นสด เส้นสมุนไพร 6 สี” สร้างรายได้เสริมอย่างดี

อดีตราชการบำนาญ ยังไม่หมดไฟ เปิดร้าน “ขนมจีนเส้นสด เส้นสมุนไพร 6 สี” สร้างรายได้เสริมอย่างดี


นายวิทยา นิยมเดชา อดีตราชการครูบำนาญยะลา เจ้าของขนมจีนเส้นสด ได้กล่าวว่า หลังจากเกษียณแล้ว จึงเกิดไอเดียดีๆ และได้ปรึกษากับครอบครัวว่า น่าจะเปิดร้านขายขนมจีน ซึ่งครอบครัวก็เห็นด้วย เลยตัดสินใจหันมาใช้ชีวิตหลังเกษียณ ประกอบอาชีพทำขนมจีนเส้นสดขายสร้างรายได้ให้กับครอบครัว โดยตั้งชื่อว่า ” ร้านมาเรียม ขนมจีนเส้นสด” ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 7 ถ.พิพัธภักดี ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา ร้านอยู่ตรงข้ามธนาคารกรุงไทย(สาขาสถานีรถไฟยะลา) ร้านเปิดขาย ตั้งแต่เวลา 07.00 – 17.00 น. เปิดทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ


ร้านมาเรียมขนมจีนเส้นสด เส้นเล็ก เหนียวนุ่ม เป็นร้านมุสลิมแห่งเดียวในจังหวัดยะลา ซึ่งมีการจัดบริหารการขายแบบระบบครอบครัว เปิดขายมาแล้ว 2 ปี ได้รับความนิยมจากลูกค้าในพื้นที่จังหวัดยะลาและพื้นที่ใกล้เคียงเป็นอย่างมาก ทุกวันจะมีลูกค้ามาสั่งซื้อขนมจีนเส้นสดกันอย่างต่อเนื่อง ราคาเป็นกันเองทางร้านจะมีการผลิตขนมจีนเส้นสดอยู่ภายในร้าน แต่ละวันขายได้ไม่ต่ำกว่า 200 ก.ก. มีรายได้ต่อเดือนกว่าหมื่นบาท สำหรับความพิเศษของขนมจีนเส้นสด คือ ทางร้านจะมีการผลิตขนมจีนทั้งหมด 6 สี โดยแต่ละสีจะใช้สีที่สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติทั้งสิ้น ซึ่งเป็นที่ดึงดูดใจของลูกค้าที่มาอุดหนุน ลูกค้าที่มาอุดหนุนมีทั้งชาวไทยพุทธ ชาวไทยมุสลิมและชาวจีน ทุกๆวันจะมีลูกค้าหลากหลายระดับ อาทิเช่น เด็ก ผู้ใหญ่ นักศึกษา วัยทำงาน ฯลฯ ได้แวะเวียนเข้ามารับประทานขนมจีนเส้นสดอย่างไม่ขาดสาย ส่วนรสชาติไม่ต้องพูดถึง ถ้าได้ทานแล้วรับรองจะติดใจ เมื่อแวะมายะลาอย่าลืมมารับประทาน ขนมจีนเส้นสดพร้อมน้ำแกงที่มีรสชาติอร่อย สะอาด สด ใหม่ เหนียวนุ่ม


นายวิทยา นิยมเดชา อดีตราชการครูบำนาญ ได้กล่าวอีกว่า หลังเกษียณมาแล้วก็หันมาทำขนมจีนเส้นสดในพื้นที่จังหวัดยะลา เริ่มขายตั้งแต่ปี 2560 เข้า 2 ปีแล้ว ปัจจุบันขายได้วันละ 200 – 250 ก.ก. ต่อวัน โดยเส้นสมุนไพรจะมี 6 สี มีสีชมพู/ สีม่วง /สีเหลือง /สีฟ้า/ สีเขียว /สีน้ำตาล  พร้อมน้ำแกง 6 อย่างให้เลือก แกงไตปลา/แกงเขียวหวาน/แกงเผ็ด/แกงน้ำยาปู/แกงน้ำพริก/แกงน้ำยาปลา
ซึ่งได้รับความนิยม จากผู้บริโภคเป็นอย่างมาก ขนมจีนเส้นสด เส้นเล็ก เหนียวนุ่ม มีสีสันที่สวยงามเหมาะกับงานเทศกาลต่างๆ ทางร้านการันตีความสะอาด ถูกหลักอนามัยและปลอดสารร้อยเปอร์เซ็น

////////////////////////////////

ภาพ/ข่าว อับดุลหาดี เจ๊ะยอ จ.ยะลา

About Oxegen

Check Also

สิ้นสุดประมูลป้ายทะเบียนรถเลขสวย เบตง 1 เดียวในประเทศไทย กค.9999 เบตง ชนะประมูล เกือบ 3 ล้าน มีเงินเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ถึง 38,117.103 บาท

ทีมข่าว BETONG …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *