อุสตาซอับดุชชะกูรฺ บินชาฟิอีย์ (อับดุลสุโก ดินอะ) รายงาน
ด้วยพระนามของอัลลอฮฺผู้ทรงเมตตากรุณาปรานีเสมอ ขอความสันติและความจำเริญแด่ศาสนทูตมุฮัมมัด ผู้เจริญรอยตามท่าน และสุขสวัสดีผู้อ่านทุกท่าน

สงขลา — วงการลูกหนังแดนใต้เตรียมเดือด! 8 โรงเรียนมัธยมชั้นนำในจังหวัดสงขลา นำโดยโรงเรียนมหาวชิราวุธ จับมือร่วมกันเปิดตัวการแข่งขัน “ฟุตบอลสงขลา มัธยมลีก 2569” ครั้งที่ 1 ชิงความเป็นหนึ่งในรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี (U18) มุ่งเป้าพัฒนาศักยภาพเยาวชนสู่นักฟุตบอลอาชีพในอนาคต
การแถลงข่าวจัดขึ้นอย่างคึกคัก ณ ห้องประชุมโรงเรียนมหาวชิราวุธ โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียน ตัวแทนนักกีฬาจากทั้ง 8 สถาบัน แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน รวมถึงผู้สนับสนุนหลักอย่างชุดแข่งขัน “PETUR” และลูกฟุตบอล “MIKASA” เข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง
8 สถาบันร่วมโม่แข้ง (ระบบเหย้า-เยือน)
การแข่งขันในซีซั่นนำร่องนี้ จะใช้ระบบลีกแบบ “พบกันหมด เหย้า-เยือน” ทีมที่มีคะแนนสะสมสูงสุดเมื่อจบฤดูกาลจะคว้าแชมป์ไปครอง โดยมี 8 โรงเรียนเข้าร่วม แข่งขันยาวนานตลอด 4-5 เดือน ได้แก่:
- โรงเรียนมหาวชิราวุธ
- โรงเรียนจริยธรรมศึกษามูลนิธิ (โรงเรียนสอนศาสนาชื่อดัง)
- โรงเรียนสมบูรณ์ศาสน์ (โรงเรียนสอนศาสนาชื่อดัง)
- โรงเรียนอบจ.สงขลา พิทยานุสรณ์
- โรงเรียนระโนดวิทยา
- โรงเรียนนาทวีวิทยาคม
- โรงเรียนนวมินทราชูทิศ ทักษิณ
- โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย ๒
โปรแกรมนัดเปิดสนาม (5 มิ.ย. 2569)
แฟนบอลเตรียมเฮพร้อมกันในวันที่ 5 มิถุนายน 2569 นี้ โดยจะลงสนามฟาดแข้งพร้อมกันทั้ง 4 สนาม ในเวลา 15.30 น. ประกอบด้วย:
- โรงเรียนมหาวชิราวุธ พบ โรงเรียนนาทวีวิทยาคม
- โรงเรียนระโนดวิทยา พบ โรงเรียนอบจ.สงขลา พิทยานุสรณ์
- โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย ๒ พบ โรงเรียนสมบูรณ์ศาสน์
- โรงเรียนนวมินทราชูทิศ ทักษิณ พบ โรงเรียนจริยธรรมศึกษามูลนิธิ
นายวัฒนา ถนอมศักดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนมหาวชิราวุธ กล่าวถึงความพร้อมและการจับมือครั้งประวัติศาสตร์นี้ว่า:
“ลีกนี้เกิดจากการรวมตัวกันของ 8 โรงเรียนด้วยกัน เราไม่มีใครเป็นเจ้าภาพหลัก แต่ทุกคนมาด้วยหัวใจที่ต้องการพัฒนาวงการฟุตบอลจังหวัดสงขลาให้แข็งแกร่งและประสบความสำเร็จในอนาคต ทุกโรงเรียนพร้อมเต็มที่ทั้งเกมเหย้าและเยือน ซึ่งจะใช้เวลาแข่งขันประมาณ 4-5 เดือน ใครที่คว้าแชมป์ครั้งแรกนี้ได้ถือว่าแข็งแกร่งสุด ๆ ส่วนตัวผมก็หวังว่ามหาวชิราวุธจะสามารถคว้าแชมป์ประวัติศาสตร์นี้มาครองได้ และขอเชิญชวนแฟนบอลทุกท่านมาร่วมเชียร์และให้กำลังใจเด็ก ๆ ไปด้วยกัน”
6,048 total views, 2 views today

More Stories
อิสมาอีล เอลฟาทขอบคุณต่ออัลลอฮ์ที่ประทานโอกาสให้เขาได้ทำหน้าที่ตัดสินในแมตช์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพของเขา นั่นคือการแข่งขันฟุตบอลโลกในรอบรองชนะเลิศ “ไม่ใช่ขอบคุณอาเจนติน่าชนะ”
ดราม่าเดือดศึกฟุตบอลโลก: เมื่อ “ความยุติธรรม” ถูกตั้งคำถามในชัยชนะของอาร์เจนตินาต่ออียิปต์ 3-2
“TIST RUN #3 : วิ่งทะลุเฟรม Pattani” ม.อ.ปัตตานี–สสส.–ภาคีเครือข่าย ขับเคลื่อนสุขภาวะผ่านเมืองพหุวัฒนธรรม สู่ต้นแบบการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน