
วันที่ 7 พฤษภาคม 2569 ณ ที่ว่าการอำเภอเบตง จังหวัดยะลา นายอิสสะมาแอ ยาโกะ นายอำเภอเบตง ให้การต้อนรับ ดาโต๊ะ โมฮัมหมัด เตาฟิก โตฮ์ บินอับดุลลาฮ (Dato’ Mohd Taufik Toh Bin Abdullah) ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล ประเทศมาเลเซีย และคณะ ในโอกาสเดินทางเยือนพื้นที่เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระดับท้องถิ่น และเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐของทั้งสองประเทศ
การหารือครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อขับเคลื่อนการทำงานด้านความมั่นคงชายแดนให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยมุ่งเน้นการสร้างความสงบสุข ความปลอดภัย และประโยชน์สูงสุดให้แก่ประชาชนในพื้นที่ชายแดนไทย-มาเลเซีย
ต่อมา คณะผู้บัญชาการตำรวจสันติบาลมาเลเซียได้เดินทางไปยังสถานีตำรวจภูธรเบตง โดยมี พ.ต.อ.จิรวัฒน์ ดูดิง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเบตง พร้อมกำลังพลให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น
ทั้งสองฝ่ายได้ร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารด้านความมั่นคง พร้อมหารือแนวทางความร่วมมือในการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ เพื่อยกระดับการประสานงานระหว่างเจ้าหน้าที่ของทั้งสองประเทศให้มีความใกล้ชิดและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
ภายหลังการหารือ ทั้งสองฝ่ายได้ร่วมมอบของที่ระลึก เพื่อแสดงถึงมิตรภาพและความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างตำรวจไทยและตำรวจมาเลเซีย ซึ่งถือเป็นอีกก้าวสำคัญของความร่วมมือด้านความมั่นคงในพื้นที่ชายแดนใต้

26,193 total views, 2 views today

More Stories
ตำรวจนราธิวาส เปิดแผนจับมือสรรพสามิต-ศุลกากร-ทหาร บุกทลายรังบิ๊กล็อต ทะลายยาสูบเถื่อนข้ามชาติคาบ้านร้างตากใบ ยึดบุหรี่นอก “กูดังการัม” กว่า 4.5 ล้านมวน มูลค่าปรับทะลุฟ้า 162 ล้านบาท!
ด่าน ตม.เบตง เข้าประสานวัดพุทธาธิวาส หารือแนวทางดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาบวชเรียน ปฏิบัติธรรม ย้ำต้องแจ้งที่พักตามกฎหมาย ป้องกันการใช้วีซ่าผิดประเภท
ด่านศุลกากรเบตง ด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจยะลา บูรณาการความร่วมมือ ป้องกัน-ปราบปรามการกระทำผิดกฎหมาย พร้อมดูแลความมั่นคงพื้นที่ชายแดน