อับดุลหาดี/ยะลา/19 ก.พ. 69

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. 69 บรรยากาศวันแรกเดือนรอมฎอน หรือเดือนแห่งการถือศีลอดของพี่น้องชาวไทยมุสลิมใน จังหวัดยะลา เริ่มต้นขึ้นอย่างมีสีสัน โดยเฉพาะที่ ย่านตลาดเก่า แหล่งรวมอาหารแหล่งใหญ่ ที่กลับมาคึกคัก และมีชีวิตชีวาอีกครั้ง ด้วยผู้คนที่เดินทางออกมาจับจ่ายซื้อของกินเตรียมเปิดปอซอกันจนหนาแน่น ทำให้เศรษฐกิจในพื้นที่สะพัดตั้งแต่วันแรก
ตลอดแนว ถนนสิโรรส 1 ยาวไปจนถึงหน้า มัสยิดกลางยะลา ริมถนน ถูกจับจองพื้นที่โดยพ่อค้าแม่ค้าที่นำเมนูเด็ดมาวางขายกันแบบจัดเต็ม ทั้งไก่กอและร้อนๆ มะตะบะเนื้อนุ่ม โรตี ส่วนที่ขายดีเป็นอย่างมากเห็นจะเป็น แกงถุงสำเร็จรูป เพราะตอบโจทย์ความสะดวก รวดเร็ว ของคนวัยทำงานและครอบครัวยุคใหม่ ทำให้เม็ดเงินหมุนเวียนเข้าสู่ผู้ประกอบการรายย่อยในพื้นที่อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย หลายร้านมีลูกค้าเข้าคิวรอกันยาวเหยียดเลยทีเดียว
ไม่ใช่แค่ของคาวเท่านั้น เครื่องดื่มอย่างน้ำอ้อยคั้นสด น้ำชา กาแฟ และน้ำหวานหลากสีสันก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะช่วยเติมความสดชื่นหลังจากการถือศีลอดมาตลอดทั้งวัน ทำให้บรรยากาศการค้าขายมีสีสันและคึกคักอย่างเห็นได้ชัด
ด้านการอำนวยความสะดวก สถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร 10 นาย ลงพื้นที่อำนวยความสะดวก จัดระเบียบจุดจอดรถตลอดแนวแหล่งชุมชน เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้รับความสะดวกและปลอดภัยในการเตรียมตัวสู่การ “เปิดปอซอ” ตลอดทั้งเดือนรอมฎอนนี้
ใครที่อยากสัมผัสของอร่อยเดือนรอมฎอน สามารถแวะมาเช็คอินที่ย่านตลาดเก่ายะลาได้เลย รับรองว่าได้ของกินติดไม้ติดมือกลับบ้านเพียบแน่นอน
1,242 total views, 2 views today

More Stories
อำเภอเบตงจัดพิธีปิดค่ายบำบัดยาเสพติด “1 อำเภอ 1 ค่ายบำบัด” ยะลา มุ่งฟื้นฟูทั้งร่างกาย-จิตใจ ยกระดับชุมชนเข้มแข็งป้องกันยาเสพติด
หลังเกิดเหตุยิง-วางระเบิดจุดตรวจจบูเก๊ะซามี จ.นราธิวาส นายอำเภอเบตงสั่งยกระดับรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด เพิ่มเข้มจุดตรวจ-จุดสกัด คุ้มครองประชาชนและนักท่องเที่ยว
ปลัดจังหวัดยะลา ลงพื้นที่อำเภอเบตง ตรวจติดตามผลการปฏิบัติราชการ เน้นย้ำให้หน่วยงานในพื้นที่ยึดหลักการทำงาน “บำบัดทุกข์ บำรุงสุข” ให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนเป็นอันดับแรก