
(7 พฤษภาคม 2561). ณ ห้องมุขมนตรี โรงแรมเจริญโฮเต็ล จังหวัดอุดรธานี คณะทำงานพัฒนาคุณภาพชีวิต ผู้ผ่านการบำบัดและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ นำโดย นายพิพัฒน์ พละมาต ผู้อำนวยการส่วนวิเคราะห์และประเมินสถานการณ์ สำนักประสานนโยบายสังคมจิตวิทยา ศอ.บต. ร่วมรับฟังการบรรยายพิเศษในหัวข้อ แนวทางการแก้ไขยาเสพติดและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติด โดยมี นายณรงค์ จีนอ่ำ ปลัดจังหวัดอุดรธานี เป็นวิทยากรบรรยาย
นายณรงค์ จีนอ่ำ ปลัดจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า จังหวัดอุดรธานีใช้แนวความคิดในการบูรณาการกิจกรรมต่างๆ ในชุมชนให้ เข้ากับแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในระดับชุมชนและหมู่บ้าน ใช้ระบบเครือญาติพี่น้อง คอยเฝ้าระวังและควบคุมดูแลพฤติกรรมลูกหลานของตนเอง ทำให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของยาเสพติด ใน 2 ปีที่ผ่านมาจังหวัดอุดรธานี ได้จัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง เช่น การรณรงค์ต่อต้านยาเสพติดในวันยาเสพติด ดำเนินการจัดการแข่งขันกีฬาต้านยาเสพติด เพื่อให้ชาวบ้าน ได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และห่างไกลยาเสพติด นอกจากนี้ได้จัดอุปกรณ์กีฬาให้หมู่บ้านชุมชนและโรงเรียน เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนในจังหวัดอุดรธานีห่างไกลยาเสพติด และเป็นการส่งเสริมสุขภาพให้มีพลานามัย สมบูรณ์แข็งแรง และเป็นการป้องกันปัญหายาเสพติดอีกด้วย

นายณรงค์ จีนอ่ำ กล่าวอีกว่า การแก้ไข้ปัญหายาเสพติดเป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายในชาติต้องร่วมกันดำเนินการอย่างจริงจังต่อเนื่องและกล้าเผชิญปัญหา ซึ่งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจะเป็นหน่วยงานหลักในพื้นที่ ที่จะดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดให้บรรลุเป้าหมาย และสร้างความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ของจังหวัดอุดรธานีต่อไปในอนาคต
SPMCNEWS รายงาน
1,379 total views, 2 views today

More Stories
พลังพหุวัฒนธรรม “ผอ.รร.การเมือง” นำทีมจับมือเครือข่าย ปลุกพลังเยาวชนใน “ค่ายลูกเสือเรียนรู้วิถีสวนทุเรียน” สร้างวินัย มุ่งสืบสานวิถีชุมชนชายแดนใต้
รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 สน. ชี้แจงผลการตรวจพิสูจน์ปลอกกระสุน เชื่อมโยงปืน 14 กระบอก พบ 10 กระบอกเคยใช้ก่อเหตุรวม 37 คดี
“อัญชนา หีมมิหน๊ะ” นักสิทธิ์ฯ รุดแจ้งความ สภ.เมืองปัตตานี เอาผิดเพจเฟซบุ๊กบิดเบือนข้อมูล-ตัดต่อภาพ สร้างความเสียหาย