
กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอเบตงที่ 3 ร่วม big cleaning day เร่งฟื้นฟู ทำความสะอาด เก็บขยะ และเคลียร์พื้นที่สาธารณะ ในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ขณะที่ชาวหาดใหญ่ขอบคุณ อส. ที่มาช่วยฟื้นฟูเมืองหาดใหญ่
วันที่ 8 ธันวาคม 2568 นายอิสสะมาแอ ยาโกะ นายอำเภอเบตง นายกิตติภณ เปรมรัชชานนท์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง มอบหมายให้สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน ในสังกัดกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอเบตงที่ 3 ปฏิบัติภารกิจสำคัญ ทำความสะอาด big cleaning day บริเวณโรงเรียนคุณธรรมวิทยา ถนนราษฎร์อุทิศ เขต 8 บริเวณแยกสัจจกุล บริเวณถนนพลพิชัย บริเวณชุมชนตลาดกิมหยง บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
เพื่อเร่งฟื้นฟู ทำความสะอาด เก็บขยะ และเคลียร์พื้นที่สาธารณะ เพื่อให้ประชาชนชาวหาดใหญ่กลับมาใช้ชีวิตประจำวันตามปกติ หลังสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่เริ่มคลี่คลาย

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาการลงพื้นที่ปฏิบัติภารกิจ big cleaning day ของสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน ได้มีชาวหาดใหญ่กล่าวแสดงความชื่นชมและขอบคุณ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และ อส. เป็นอย่างมาก ที่มาช่วยฟื้นฟูเมืองหาดใหญ่ และขอโทษแทนผู้นำที่ทำตัวไม่น่ารักก่อนหน้านี้
นายอิสสะมาแอ ยาโกะ นายอำเภอเบตง กล่าวว่า ภารกิจในการช่วยเหลือประชาชนและเร่งฟื้นฟูพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ในครั้งนี้ ทางอำเภอเบตง ได้จัดสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน ในสังกัดกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอเบตงที่ 3 จำนวน 40 นาย ร่วมกับสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดยะลา 250 นาย ร่วมทำความสะอาด big cleaning day เมืองหาดใหญ่ และสิ่งสำคัญคือการมีระเบียบวินัย การช่วยเหลือประชาชนให้เต็มที่ เป็นการเพื่อแสดงออกถึงความมีน้ำใจ ช่วยเหลือประชาชนชาวไทยซึ่งกันและกัน
เบื้องต้น คาด 1 สัปดาห์ในการฟื้นฟูและช่วยเหลือ แต่อย่างใดก็ตามจะมีการประเมินสถานการณ์ตามภารกิจที่ได้รับมอบหมาย
340 total views, 4 views today

More Stories
กิ่งกาชาดเบตง เตรียมร้านนาวากาชาด-พ่อค้าแม่ค้าจัดร้านพร้อม ต้อนรับงานของดีเมืองเบตง 12-21 มิ.ย. นี้
อำเภอเบตงจัดประชุม พชอ. บูรณาการทุกภาคส่วน ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนสู่ความยั่งยืน
เปิดฉากมิติใหม่! ชายแดนใต้คึกคัก ดัน “Soft Loan ผ่านสหกรณ์อิสลาม” ปลดล็อกทุนฐานราก สร้างสุขภาวะ-การศึกษาที่ยั่งยืน