
วันที่ 22 มีนาคม 2566 ที่หอประชุมการยางแห่งประเทศไทย สาขาเบตง จังหวัดยะลา นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรมคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำที่เลือกตั้ง เพื่อเตรียมความพร้อมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และผู้เกี่ยวข้อง ในการจัดการเลือกตั้ง นายกเทศมนตรีตำบลธารน้ำทิพย์ ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2566 ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ถูกต้องตามระเบียบ และขั้นตอน ที่ทาง กกต.กำหนด ตลอดจน มีความโปร่งใส สุจริตและเที่ยงธรรม โดยมี ผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำจังหวัดยะลา คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเทศบาลตำบลธารน้ำทิพย์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเทศบาลตำบลธารน้ำทิพย์ และเจ้าพนักงานผู้ดำเนินการเลือกตั้งประจำหน่วยเลือกตั้ง เข้าร่วมประชุม

สำหรับ การอบรมครั้งนี้ ได้จำลองการจัดสถานที่เลือกตั้งเสมือนจริง ทั้ง การวางหีบบัตร คูหาเลือกตั้ง การตั้งจุดตรวจคัดกรอง และอื่นๆ เพื่อให้ กปน.ได้มีการจัดสถานที่ ที่ถูกต้อง พร้อมทั้ง เน้นย้ำ การจัดการเลือกตั้ง รูปแบบวิถีใหม่นิวนอร์มอล เพื่อป้องกันโควิด-19 รวมถึง ได้บรรยายสรุปภารกิจ กปน.ในการเลือกตั้ง ทั้ง ประธาน กปน. ฝ่ายตรวจสอบบัญชีรายชื่อ ฝ่ายมอบบัตร ฝ่ายคูหา ฝ่ายคุมหีบบัตร และ รปภ. อีกด้วย


21,894 total views, 4 views today

More Stories
นายอำเภอเบตงเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้สูญเสีย ซึ่งเป็นเครือข่ายสื่อสำคัญที่ทำงานร่วมกับหน่วยงานและชุมชนในพื้นที่อำเภอเบตง
อำเภอเบตง เปิดงานประเพณี “ของดีเมืองเบตงและงานกิ่งกาชาดอำเภอเบตง ประจำปี 2569” อย่างยิ่งใหญ่ ยกทัพของดีขึ้นชื่อและกิจกรรมการกุศลเต็มพื้นที่
อำเภอเบตงจัดกิจกรรม “วันรวมน้ำใจให้กิ่งกาชาดอำเภอเบตง” ประจำปี 2569 รับมอบสิ่งของและเงินสนับสนุน เตรียมใช้เป็นของรางวัลในงานประเพณีของดีเมืองเบตง