
วันนี้ 15 กุมภาพันธ์ 2564 ที่โรงพยาบาลเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายแพทย์สวรรค์ กาญจนะ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเบตงและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเบตง นิมนต์พระอาจารย์นิคม เปิด stroke unit จำนวน 4 เตียง สถิติผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองของโรงพยาบาลเบตง มีดังนี้
ปี 2562 มีผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง จำนวน 111 ราย เป็นผู้ป่วยหลอดเลือดในสมองแตก จำนวน 20 ราย เป็นผู้ป่วยหลอดเลือดสมองตีบตัน จำนวน 91 ราย ได้รับยา rtpA จำนวน 4 ราย
โดยปี 2563 โรงพยาบาลเบตง มีผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง จำนวน 148 ราย เป็นผู้ป่วยหลอดเลือดในสมองแตก จำนวน 29 ราย เป็นผู้ป่วยหลอดเลือดสมองตีบตัน จำนวน 119 ราย ได้รับยา rtpA จำนวน 13 ราย

และในปี 2564 มีผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง จำนวน 121 ราย เป็นผู้ป่วยหลอดเลือดในสมองแตก จำนวน 8 ราย เป็นผู้ป่วยหลอดเลือดสมองตีบตัน จำนวน 113 ราย ได้รับยา rtpA จำนวน 12 ราย

ซึ่งการเปิด Stroke Unit จะทำให้สามารถดูแลผู้ป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดอัตรา ความพิการของผู้ป่วย ลดอัตราตาย และลดภาวะแทรกซ้อนของผู้ป่วยได้มาก เนื่องจากผู้ป่วยได้รับ การรักษาที่รวดเร็ว ครบถ้วน และมีการส่งกลับเพื่อการรักษาต่อเนื่องในชุมชน ได้ครอบคลุมผู้ป่วย โรคหลอดเลือดสมองทั้งหมด
12,309 total views, 6 views today

More Stories
ตำรวจนราธิวาส เปิดแผนจับมือสรรพสามิต-ศุลกากร-ทหาร บุกทลายรังบิ๊กล็อต ทะลายยาสูบเถื่อนข้ามชาติคาบ้านร้างตากใบ ยึดบุหรี่นอก “กูดังการัม” กว่า 4.5 ล้านมวน มูลค่าปรับทะลุฟ้า 162 ล้านบาท!
ด่าน ตม.เบตง เข้าประสานวัดพุทธาธิวาส หารือแนวทางดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาบวชเรียน ปฏิบัติธรรม ย้ำต้องแจ้งที่พักตามกฎหมาย ป้องกันการใช้วีซ่าผิดประเภท
ด่านศุลกากรเบตง ด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจยะลา บูรณาการความร่วมมือ ป้องกัน-ปราบปรามการกระทำผิดกฎหมาย พร้อมดูแลความมั่นคงพื้นที่ชายแดน