
BETONG news รายงาน
วันที่ 11 ตุลาคม 2564 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ในพื้นที่อำเภอเบตงจังหวัดยะลา มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่ ล่าสุดอำเภอเบตงพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 118 ราย ซึ่งมากสุดนับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่
ศปก.อ.เบตง จึงได้ร่วมกับ หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน และสาธารณสุขอำเภอเบตง เร่งตรวจคัดกรองเชิงรุกในกลุ่มก้อนคลัสเตอร์แรงงาน และลูกจ้างกลุ่มเสี่ยงในสถานประกอบการด้วยชุดตรวจ Antigen Test Kit (ATK) ในพื้นที่ ต.ตาเนาะแมเราะ และ ต.ธารน้ำทิพย์ ดังนี้
1. บริษัท เอเอ รับเบอร์ จำกัด (ต.ตาเนาะแมเราะ)
2. บริษัท เอเอ ลัมเบอร์ จำกัด (ต.ตาเนาะแมเราะ)
3. กลุ่มเกษตรกรทำสวนธารน้ำทิพย์ (ต.ธารน้ำทิพย์)

นายวงศ์วิทย์ อัครวโรทัย สาธารณสุขอำเภอเบตง กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในพื้นที่ อยู่ในขั้นวิกฤตพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ประกอบกับเตียงรองรับผู้ป่วยเริ่มเต็มไม่เพียงพอต่อการรับผู้ป่วยใหม่ จึงขอให้ผู้ประกอบการและลูกจ้าง ช่วยกันดูแลป้องกันอย่างเคร่งครัด Universal Prevention คือ ออกจากบ้านเมื่อจำเป็น สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อออกจากบ้าน ล้างมือด้วยสบู่หรือใช้เจลแอลกอฮอล์ ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อพื้นผิวสัมผัสบ่อยๆ และแยกของใช้ส่วนตัวทุกชนิด
พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับรู้สถานการณ์การระบาดของโลกและสถานการณ์เตียงรองรับผู้ป่วยว่าอยู่ในภาวะวิกฤติ และประชาสัมพันธ์เน้นย้ำประชาชนเรื่องการป้องกันตนเองแบบ Universal Prevention โดยให้คิดว่าทุกคนมีเชื้อและปฏิบัติตามมาตรการ DMHTTอย่างเคร่งครัด

7,437 total views, 2 views today

More Stories
ต้นไม้พันปีอุโมงค์ปิยะมิตรหักโค่น จากพายุฝน สูญเสียอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญเมืองเบตง
ยะลา- ผบช.ภ.9 มอบอินทผาลัมและน้ำหวานแก่กำลังพล 4 จังหวัดชายแดนใต้ รับศีลอดเดือนรอมฎอน
1 รอมฎอน อย่างช้าสุดตรงกับวันที่ 20 กุมภาพันธุ์ 2569