
วันนี้ (21 ก.ย. 64) ณ บริเวณหน้าอาคาร 3 ศาลากลางจังหวัดยะลา ตำบลสะเตง อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา นางพาตีเมาะ สะดียามู รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเนื่องในวันประมงแห่งชาติ และวันครบรอบสถาปนากรมประมงปีที่ 95

นายสมปอง แสงทอง ประมงจังหวัดยะลา กล่าวว่า เนื่องในวันประมงแห่งชาติ และวันครบรอบสถาปนากรมประมงปีที่ 95 ในวันนี้ ตามมติของคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2549 อนุมัติให้วันที่ 21 กันยายน ของทุกปีเป็นวันประมงแห่งชาติ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนได้ตระหนักถึงคุณค่าของทรัพยากรสัตว์น้ำ และเพิ่มผลผลิตสัตว์น้ำที่ลดน้อยถอยลงเป็นลำดับ ตลอดจนการมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำ ให้สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างยั่งยืน รวมทั้งได้ประกอบกิจกรรมร่วมกันอันเป็นการสร้างความสามัคคีกลมเกลียวเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของราษฎรในหมู่บ้าน โดยจัดให้มีกิจกรรมการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำตามแหล่งน้ำทั่วประเทศ จังหวัดละ500,000 ตัว และในวันที่ 21 กันยายน ของทุกปีได้ขอความร่วมมือจากชาวประมงและประชาชนงดจับสัตว์น้ำทุกชนิด
ทั้งนี้ จังหวัดยะลาโดยหน่วยงานสังกัดกรมประมงในจังหวัดยะลากำหนดจัดพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเนื่องในวันประมงแห่งชาติ และวันครบรอบสถาปนากรมประมงปีที่ 95 โดยมอบพันธุ์สัตว์น้ำให้แก่ตัวแทนแหล่งน้ำนำไปปล่อยในพื้นที่อำเภอยะหาและอำเภอกาบัง จำนวน 3 แห่ง พร้อมทั้งมอบพันธุ์สัตว์น้ำแก่เกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจำนวน 3 ราย

ภาพ/ข่าว
อับดุลหาดี เจ๊ะยอ จ.ยะลา
6,174 total views, 2 views today

More Stories
ตำรวจนราธิวาส เปิดแผนจับมือสรรพสามิต-ศุลกากร-ทหาร บุกทลายรังบิ๊กล็อต ทะลายยาสูบเถื่อนข้ามชาติคาบ้านร้างตากใบ ยึดบุหรี่นอก “กูดังการัม” กว่า 4.5 ล้านมวน มูลค่าปรับทะลุฟ้า 162 ล้านบาท!
ด่าน ตม.เบตง เข้าประสานวัดพุทธาธิวาส หารือแนวทางดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาบวชเรียน ปฏิบัติธรรม ย้ำต้องแจ้งที่พักตามกฎหมาย ป้องกันการใช้วีซ่าผิดประเภท
ด่านศุลกากรเบตง ด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจยะลา บูรณาการความร่วมมือ ป้องกัน-ปราบปรามการกระทำผิดกฎหมาย พร้อมดูแลความมั่นคงพื้นที่ชายแดน