อุสตาซอับดุชชะกูรฺ บินชาฟิอีย์ (อับดุลสุโก ดินอะ)
Shukur2003@yahoo.co.uk
ด้วยพระนามของอัลลอฮฺผู้ทรงเมตตาปรานีเสมอ มวลการสรรเสริญมอบแด่อัลลอฮฺผู้ทรงอภิบาลแห่งสากลโลก ขอความสันติสุขแด่ศาสนทูตมุฮัมมัด และสุขสวัสดีผู้อ่านทุกท่าน

(27พฤศจิกายน 2563) ณ ห้องประชุมเทศบาลตำบลนาทับ อำเภอจะนะจังหวัดสงขลา กลุ่มชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนเรื่องที่ดินตำบลนาทับอำเภอจะนะที่ได้รับความเดือดร้อนเรื่องเอกสารสิทธิที่ดินรวมทั้งคัดค้านโครงการจะนะเมืองอุตสาหกรรมที่ไม่เอื้อต่อชาวบ้านแต่กลับเอื้อให้นายทุนใหญ่นอกพื้นที่และต่างชาติโดย
นายมังโสด หมะเต๊ะรองเลขาธิการพรรคประชาชาติกล่าวว่า “ผมได้รับมอมหมายจากพันตำรวจเอกทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติให้มารับฟังปัญหาจากชาวบ้านในพื้นที่ ตำบลนาทับ อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลาที่ได้รับความเดือดร้อนเรื่องเอกสารสิทธิที่ดินที่ไม่สามารถขอบ้านเลขที่ได้และกระทบเรื่องการขอใช้ไฟฟ้าที่ไม่สามารถใช้ไฟแบบปกติได้จึงต้องใช้มิเตอรไฟฟ้าที่ค่าไฟแะงกว่าปกติและรับหนังสือจากจัวแทนชาวบ้านเพื่อนำส่งต่อเลขาธิการพรรคเพื่อรวบรวมปัญหานำไปแถลงต่อสภา ต่อไปรวมทั้งรวมทั้งออกแถลงการณ์
คัดค้านโครงการจะนะเมืองอุตสาหกรรมที่ไม่เอื้อต่อชาวบ้านแต่กลับเอื้อให้นายทุนใหญ่นอกพื้นที่และต่างชาติ”

2,002 total views, 2 views today

More Stories
ผู้ว่าฯ นราธิวาส เดินหน้าแก้ปัญหาสุคิริน สั่งปิดเหมืองทองป้องกันการบุกรุก จัดระเบียบสัตว์ป่า ฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยว
คืนสุดท้ายงานของดีเมืองเบตงฯ คึกคัก นักท่องเที่ยวไทย-มาเลเซียแห่ร่วมงาน ร้านนาวากาชาดมอบรางวัลใหญ่คับคั่ง
วันหยุดสุดสัปดาห์ ไทยช่วยไทยพลัส หนุนท่องเที่ยวเบตงคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ซื้อส้มโชกุนเบตง ของฝากยอดนิยม