สาเล็ม ครู ข่าว/ตูแวดานียา มือรีงิง ภาพ .

(02 เมษายน 2563) ปัตตานี : สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ในขณะนี้ยังคงมีผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 44 ราย มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย ซึ่งหลังจากที่ทางจังหวัดคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปัตตานี เรื่องมาตรการป้องกันโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ได้มีคำประกาศมาตรการในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ตอลดที่ผ่านมา ก็ได้รับความร่วมมือจากประชาชนเป็นอย่างดี แต่ก็มีหลายแห่งที่ยังคงมีประชาชนเดินทางมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะ ในตลาดสด ทำให้ทางจังหวัดจำเป็นต้องจัดเจ้าหน้าที่ในการคัดกรองและประชาชนสัมพันธ์ให้กับประชาชนในการระมัดระวังและป้องกันตนเองไม่ให้มีการแพร่ระบาดและติดเชื้อได้

เช่นเดียวกับที่ตลาดสดเทศบาลเมืองปัตตานี ในทุกๆเช้าจะมีพ่อคา ประชาชนเดินทางเข้ามาจำหน่ายและจับจ่ายสิ้นค้าจำนวนมาก ซึ่งถ้าหากไม่มีการป้องกันหรือการคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้าออกในตลาดสด ก็อาจจะมีโอกาสทำให้มีผู้ติดเชื้อได้ง่าย เนื่องผู้ที่เดินทางมาจับจ่ายมาจากหลายพื้นที่ และหลากหลายทางอายุและเพศ ดังนั้น ทางเทศบาลเมืองปัตตานี จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ชุดจากกองสาธารณะสุขและสิ่งแวดล้อมของเทศบาลเมืองปัตตานี มาตั้งจุดคัดกรอง เพื่อวัดไข้ประชาชนทุกรายที่เดินทางเข้าในตลาดสด พร้อมทั้งได้จัดให้มีจุดล้างมือ และบริการเจลล้างมือให้กับประชาชน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด อีกทั้งทางเจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ห้ามไม่ให้ผู้ที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย ผู้สูงอายุเกินกว่า 70 ปี และ เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี เข้ามาในตลาดสดโดยเด็กขาด

/////////////////////////////////////////
1,121 total views, 6 views today

More Stories
ชาวปัตตานีและพื้นที่ใกล้เคียงหลายพันคน รวมพลังละหมาดฮาญัต ขอพรดลบันดาลสันติภาพสู่ชายแดนใต้ที่ยั่งยืน ย้ำแตกต่างแต่ไม่แตกแยก
พ่อค้ายาตกใจเห็นเจ้าหน้าที่ โยนยาบ้าทิ้ง 200 กว่าเม็ด สุดท้ายถูกรวบ
เบตง พบแมงกะพรุนน้ำจืด สัตว์น้ำตัวน้อยหายาก ในพื้นที่บ้านบ่อน้ำร้อน แต่แปลกพบในถังน้ำขนาด 200 ลิตร ที่ชาวบ้านใช้สำรองน้ำไว้รดแปลงผัก คาดมาจากน้ำประปาภูเขา