ทีมข่าว BETONG NEWS รายงาน..

(11 ต.ค.2562) ที่หน้าสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเบตง จังหวัดยะลา นายวงศ์วิทย์ อัครวโรทัย สาธารณสุขอำเภอเบตง ได้นำเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเบตง โรงพยาบาลเบตง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตําบล ผู้นำศาสนา และ อสม. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการใช้สารเคมีกำจัดศัตรูพืชอันตราย เพื่อความปลอดภัยของประชาชน พร้อมถือขึ้นป้ายไวนิลต่อต้านการใช้สารพิษ โดยมีข้อความว่า สาธารณสุขอำเภอเบตง ร่วมสนับสนุนยกเลิกการใช้สารเคมีการเกษตรที่เป็นอันตราย ได้แก่ สารพาราควอต คลอร์ไพรีฟอส ไกลโฟเซต โดยทุกปีมีคนป่วยจากการใช้ยาฆ่าหญ้า 14,000 คน และตายมากกว่า 600 คนต่อปี พร้อมกับมีรูปภาพสัญลักษณ์ เกษตรกรฉีดพ่นสารพิษและภาพขวดสารพิษ และข้อความ จำกัดการใช้ 3 สาร

นายวงศ์วิทย์ อัครวโรทัย สาธารณสุขอำเภอเบตง เปิดเผยว่า การแสดงท่าที ดังกล่าวสอดคล้องเป็นทิศทางเดียวกันกับบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขทั่วประเทศที่มีความห่วงเกษตรกรและผู้บริโภค ที่จะต้องรับความเสี่ยง จากสารกำจัดศัตรูพืชปนเปื้อนที่เกิดจากใช้สารกำศัตรูพืช 3 ชนิดนี้ในประเทศ อีกทั้งในต่างประเทศส่วนใหญ่ได้เลิกใช้สารประเภทนี้แล้ว ถ้าไม่หยุดใช้วันนี้ คนที่คุณรักอาจเป็นรายต่อไป

///////////////////////
1,582 total views, 2 views today

More Stories
ตำรวจนราธิวาส เปิดแผนจับมือสรรพสามิต-ศุลกากร-ทหาร บุกทลายรังบิ๊กล็อต ทะลายยาสูบเถื่อนข้ามชาติคาบ้านร้างตากใบ ยึดบุหรี่นอก “กูดังการัม” กว่า 4.5 ล้านมวน มูลค่าปรับทะลุฟ้า 162 ล้านบาท!
ด่าน ตม.เบตง เข้าประสานวัดพุทธาธิวาส หารือแนวทางดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาบวชเรียน ปฏิบัติธรรม ย้ำต้องแจ้งที่พักตามกฎหมาย ป้องกันการใช้วีซ่าผิดประเภท
ด่านศุลกากรเบตง ด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจยะลา บูรณาการความร่วมมือ ป้องกัน-ปราบปรามการกระทำผิดกฎหมาย พร้อมดูแลความมั่นคงพื้นที่ชายแดน