บุหงา รายา รายงาน…

ผลกระทบจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า บริเวณริมถนนสาย 4065 บ้านเจาะบือแน หมู่ที่ 1 ตำบลบาโงซิแน อำเภอยะหา จังหวัดยะลา และเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณ ตู้เงินสด (ATM) ของธนาคารกรุงไทย ที่ ชุมชนตลาดเทศบาลตำบลคอกช้าง อำเภอธารโต จังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยมี นายแพทย์บรรยง เหล่าเจริญสุข ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์ยะลา และเจ้าหน้าที่พยาบาล ร่วมให้การต้อนรับ

ทั้งนี้จากกรณีดังกล่าวเป็นเหตุทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา จังหวัดยะลา จำนวน 3 ราย แก่ได้ นางสาวนูรียะห์ ยาลอ อายุ 33 ปี มีอาการถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณต้นขาทั้งสองข้าง ขณะนี้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่ตึกไอซียู นางไซนุวาตี อาลีโต๊ะมะ อายุ 27 ปี มีอาการถูกสะเก็ดระเบิด และมีแผลบริเวณแขนด้านซ้าย ขณะนี้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่ตึกยีเกี่ยวล่าง และนายทวี สิทธิโชควิวัฒน์ อายุ 47 ปี มีอาการถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณท้ายทอยด้านขวา ข้อศอก และขาทั้งสองข้าง ซึ่งขณะนี้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่ตึกศัลยกรรมกระดูก โดยทั้ง 3 ราย อยู่ในความดูแลของแพทย์และเจ้าหน้าที่พยาบาลย่างใกล้ชิด

ในการนี้ พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. ยังได้พูดคุยและสอบถามถึงอาการ ในเบื้องต้น พร้อมให้ทุกภาคส่วนดูแลและช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ทั้งด้านอาชีพ และการสร้างรายได้ โดย ศอ.บต. พร้อมจะเป็นศูนย์กลางในการประสาน เพื่อให้ผู้ได้รับผลกระทบฯ มีกำลังใจ และสามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้ตามปกติ โดยไม่รู้สึกว่าโดดเดี่ยว
/////////////////////////////
1,212 total views, 4 views today

More Stories
ต้นไม้พันปีอุโมงค์ปิยะมิตรหักโค่น จากพายุฝน สูญเสียอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญเมืองเบตง
ยะลา- ผบช.ภ.9 มอบอินทผาลัมและน้ำหวานแก่กำลังพล 4 จังหวัดชายแดนใต้ รับศีลอดเดือนรอมฎอน
1 รอมฎอน อย่างช้าสุดตรงกับวันที่ 20 กุมภาพันธุ์ 2569