
(6 ส.ค. 62) นางสาวนัทรียา ทวีวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี นำคณะสื่อมวลชนส่วนกลาง กว่า 40 คน เยี่ยมชมพื้นที่พัฒนาด้านเศรษฐกิจตามโครงการเมืองต้นแบบ “สามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ระหว่างวันที่ 5-6 สิงหาคม 2562 เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของภาครัฐ เชื่อมั่นในนโยบายแก้ไขปัญหาและการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ อย่างยั่งยืน โดยชมความคืบหน้าการโครงการก่อสร้างระเบียงชมวิวสกายวอล์คทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ซึ่งเป็นทะเลหมอกสวยที่สุดในจังหวัดยะลาและโครงการก่อสร้างท่าอากาศยานเบตง ที่จะเปิดให้บริการกลางปีหน้า นอกจากนี้ชมการบริหารจัดการการเลี้ยงไก่เบตง ซึ่งเป็นสัตว์เศรษฐกิจ ในพื้นที่ และสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อในพื้นที่อีกด้วย

นางสาวนัทรียา ทวีวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักโฆษกทำเนียบรัฐบาล กล่าวว่า การนำสื่อมวลชนส่วนกลาง ลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในครั้งนี้ ภายใต้กิจกรรมสื่อสัญจรของสำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมการการพัฒนาของเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และความก้าวหน้าโครงการต่าง ๆ จากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เกิดการรับรู้และเข้าใจ สามารถนำไปเผยแพร่ต่อสังคมได้อย่างถูกต้อง ก่อให้เกิดทัศนคติที่ดีต่อการร่วมกันของทุกภาคส่วน ตลอดจนช่วยกันเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของ 3 จังหวัดชายแดนใต้ เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศให้รู้จักมากยิ่งขึ้น

//////////////////////////////////
1,380 total views, 4 views today

More Stories
ชาวปัตตานีและพื้นที่ใกล้เคียงหลายพันคน รวมพลังละหมาดฮาญัต ขอพรดลบันดาลสันติภาพสู่ชายแดนใต้ที่ยั่งยืน ย้ำแตกต่างแต่ไม่แตกแยก
พ่อค้ายาตกใจเห็นเจ้าหน้าที่ โยนยาบ้าทิ้ง 200 กว่าเม็ด สุดท้ายถูกรวบ
เบตง พบแมงกะพรุนน้ำจืด สัตว์น้ำตัวน้อยหายาก ในพื้นที่บ้านบ่อน้ำร้อน แต่แปลกพบในถังน้ำขนาด 200 ลิตร ที่ชาวบ้านใช้สำรองน้ำไว้รดแปลงผัก คาดมาจากน้ำประปาภูเขา