อุสตาซอับดุชชะกูร บินชาฟิอีย์ (อับดุลสุโก ดินอะ):รายงาน..

สภาประชาสังคมชายแดนใต้จัดประชุมประจำเดือน มิถุนายนของสภาประชาสังคมชายแดนใต้ เวลา 10.00น.-13.00 น.วันที่ 29 มิถุนายน 2562 ณ ห้องประชุมอัลยูซูฟีย์ โรงเรียนจริยธรรมศึกษามูลนิธิ อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา นำโดยนายมุฮัมมัดอายุป ปาทาน ประธานสภา ประชาสังคมชายแดนใต้ และคณะมีมติจัดสมัชชาสันติภาพปรานี/ชายแดนใต้ 2562 เพื่อหนุนเสริมกระบวนการสันติภาพภาคประชาสังคม ภายในเดือน ตุลาคม 2562 โดยก่อนจะถึงเดือนตุลาคม จะมีการให้แต่ละเครือข่ายประชาสังคม จัดเวทีรวบรวมสังเคราะห์แต่ละประเด็นเช่น ความมั่นคงทางอาหาร กระบวนการยุติธรรม ห้องเรียนสันติภาพ พื้นที่สาธารณะปลอดภัย พื้นที่สร้างสรรค์สำหรับเด็กและเยาวชน พหุวัฒนธรรมและกระจายอำนาจเป็นข้อเสนอเชิงวิชาการต่อทุกภาคส่วนโดยเฉพาะรัฐบาล ผู้เห็นต่าง ผู้อำนวยความสะดวกการพูดคุยสันติภาพจากมาเลเซียได้ไปพิจารณา

หลังเสร็จการประชุมทางคณะกรรมการสภาได้ร่วมงานการกุศลที่ปอเนาะโคกยางหรือโรงเรียนจริยธรรมศึกษามูลนิธิซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในงานสภาที่จะเชื่อมกับชุมชนเป็นการหนุนเสริมกระบวนการสันติภาพหลังจากนั้นผู้เขียนได้นำเสนอผลการประชุมครั้งนี้ต่อพลเอกอุดมชัย ธรรมสาโร หัวหน้าคณะพูดคุยสันติสุขและส.ว.ในขณะมางานการกุศลที่โรงเรียนจริยธรรมศึกษามูลนิธิในการทำงานหนุนเสริมกระบวนการสันติภาพในพื้นที่ร่วมกัน โดยเฉพาะประเด็นการเปิดเวทีพูดคุยในพื้นที่สี่อำเภอของจังหวัดสงขลา

หมายเหตุ
1.สมัชชาสันติภาพปาตานี/ชายแดนใต้2560 โปรดดูข่าวใน https://deepsouthwatch.org/th/node/10418
2.
สมัชชาสันติภาพปตานี /ชายแดนใต้ 2561 ดูข่าวใน
http://thainews.prd.go.th/th/website_th/news/news_detail/WNSOC6111280010079
////////////////////////////////////////////////////////
1,362 total views, 2 views today

More Stories
ชาวบ้านมัสยิดนูรุลฮีดายะห์ ปลักซิมปอร์ สตูล รวมใจจัดเลี้ยงน้ำการกุศลทุกวันศุกร์: อิ่มบุญ สานพลังศรัทธาและวิถีวัฒนธรรมชุมชน
ผกก.สภ.เบตง มอบเสื้อโปโลสวัสดิการแก่กำลังพล สร้างขวัญกำลังใจ ตอบแทนความทุ่มเทปฏิบัติภารกิจ
ตำรวจ สภ.เมืองปัตตานี มอบน้ำดื่มแก่ประชาชนผู้มาละหมาดวันศุกร์ที่มัสยิดกลางจังหวัด สร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างหน่วยงานและประชาชนในพื้นที่