วันจันทร์ , มิถุนายน 17 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / ชาวไทยมุสลิมบ้านกาแป๊ะฮูลู ในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ร่วมพัฒนากุโบร์ต้อนรับวันฮารีรายอ “อีดิ้ลอัฎฮา” ที่ใกล้จะมาถึง

ชาวไทยมุสลิมบ้านกาแป๊ะฮูลู ในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ร่วมพัฒนากุโบร์ต้อนรับวันฮารีรายอ “อีดิ้ลอัฎฮา” ที่ใกล้จะมาถึง


(10 ส.ค.61) นายซัมซูเด็ง มะมิง คณะกรรมการมัสยิดบ้านกาแป๊ะฮูลู ได้นำชาวไทยมุสลิมร่วมกันพัฒนากุโบร์ (สุสานมุสลิม) ด้วยการตัดหญ้า ถางหญ้า และตกแต่งรอบสถานที่ บริเวณกุโบร์ประจำหมู่บ้าน เพื่อให้เกิดความสะอาด เกิดความรัก ความสามัคคีภายในชุมชน ต้อนรับวันอีดิ้ลอัฎฮาที่ใกล้จะมาถึง

นายซัมซูเด็ง มะมิง คณะกรรมการมัสยิดบ้านกาแป๊ะฮูลู กล่าวว่า สำนักจุฬาราชมนตรี ได้ประกาศ เรื่อง การดูดวงจันทร์เพื่อกำหนดวันที่ 1 เดือนซุลฮิจยะห์ ฮิจเราะห์ศักราช 1439 ในวันเสาร์ ที่ 11 สิงหาคมนี้ เวลาหลังดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า ซึ่งในวันและเวลาดังกล่าว หากมีผู้เห็นดวงจันทร์โปรดแจ้งกลับไปยังสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด เพื่อคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด จะได้ตรวจสอบและรายงานผลการดูดวงจันทร์ดังกล่าวไปยังจุฬาราชมนตรี เพื่อออกประกาศแจ้งให้พี่น้องมุสลิมได้ทราบโดยทั่วกัน เพื่อกำหนดวันอีดิ้ลอัฎฮา ตรงกับวันท่ี 10 ซุลฮิจยะห์ 1439 ระหว่างวันที่ 21-22 สิงหาคมนี้

////////////////////

อดินันท์ มะลี รายงาน

About Oxegen

Check Also

ขนส่งเบตง จ.ยะลา เชิญชวน ประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย ครั้งแรกของอำเภอเบตง หมวดอักษร กค ” กิจการก้าวหน้า การค้าร่ำรวย” ระหว่างวันที่ 17-18 สิงหาคม 2562

ทีมข่าว BETONG …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *