วันอังคาร , กุมภาพันธ์ 19 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / กองบังคับการควบคุม กองอาสารักษาดินแดน จัดอบรมแนวทางการพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพ กองอาสารักษาดินแดนจังหวัดชายแดนภาคใต้

กองบังคับการควบคุม กองอาสารักษาดินแดน จัดอบรมแนวทางการพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพ กองอาสารักษาดินแดนจังหวัดชายแดนภาคใต้

 (10 กรกฎาคม 2561) ที่ สโมสรนายทหารสัญญาบัตร กองพลทหารราบที่ 15 ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี กองบังคับการควบคุม กองอาสารักษาดินแดนจังหวัดชายแดนภาคใต้ จัดการอบรมแนวทางการพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อชี้แจงนโยบายของรัฐบาลและทำความเข้าใจเกี่ยวกับการปฏิบัติงานต่างๆ สิทธิการเยียวยา รวมไปถึงการดูแลอาวุธยุทโธปกรณ์    โดยมี พลตรี เอกธนัช เสนาะวิริยะวงศา ผู้บังคับกองบังคับการควบคุม กองอาสารักษาดินแดนจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดนจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ยะลา ปัตตานี นราธิวาส และสงขลา) รวมทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมอบรมเป็นจำนวนมาก

พลตรี เอกธนัช เสนาะวิริยะวงศา ผู้บังคับกองบังคับการควบคุม กองอาสารักษาดินแดนจังหวัดชายแดนภาคใต้ กล่าวว่า สำหรับจัดการอบรมในวันนี้สืบเนื่องจากการดำเนินการที่ผ่านมา การควบคุมอาวุธยุทโธปกรณ์การดูแลรักษาอาวุธยุทโธปกรณ์ที่ฝ่ายปกครองได้ยืมมาจากกองทัพบกมีปัญหา ในเรื่องของการดูแลรักษา การบำรุง การใช้ การควบคุม การกำกับดูแล ซึ่งอาจจะไม่ปลอดภัยในการใช้ จึงได้มีการจัดการฝึกอบรมขึ้นมา    อีกส่วนหนึ่งคือ การจัดการอบรมในเรื่องของสิทธิการเยียวยาเมื่อได้รับผลกระทบ รวมไปถึงการชี้แจงในการขับเคลื่อนงานตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา โดยมีการบูรณาการจากทุกภาคส่วนทั้งแผนงานและแผนคน เพื่อให้มีการพัฒนาขีดความสามารถของกองอาสารักษาดินแดน ขอให้ทุกภาคส่วนให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตามแผนเพื่อให้พื้นที่ปลอดภัยและประชาชนในพื้นที่มีความอยู่เย็นเป็นสุข

โดย… กองบรรณาธิการข่าว

About Oxegen

Check Also

สืบสานวิถีวัฒนธรรมชาวไทยเชื้อสายจีน 199 ปี “ศาลเจ้าจ่ายเฮงเกียง” งานสืบสานตำนานกระถางธูป เกี๊ยวปักดิน มรดกอันทรงคุณค่าของชาวอำเภอสายบุรี

สาเลม ครู ปัตตา …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *