มีนาคม 3, 2026

สื่อเพื่อสันติspmc

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

ศอ.บต. เตรียมคัดเลือกกลุ่มเป้าหมาย เดินทางไปประกอบพิธีอุมเราะห์ ปี 2569 เน้นผู้ประพฤติดี มีคุณธรรม และสร้างประโยชน์ต่อสังคม

แชร์เลย

อับดุลหาดี/ยะลา/21 ก.พ. 69

      เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2569ห้องประชุม กสพ. 1 ชั้น 2 อาคารศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ดร.นพ.สมหมาย บุญเกลี้ยง ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกกลุ่มเป้าหมายเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมคนดีมีคุณธรรมในจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อเดินทางไปประกอบพิธีอุมเราะห์ ประจำปี 2569 (ฮ.ศ. 1447)ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ครั้งที่ 1/2569

      การประชุมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพิจารณาคัดเลือกบุคคลผู้มีคุณสมบัติเหมาะสมจากกลุ่มเป้าหมายต่างๆ อย่างรอบคอบ โปร่งใส และเป็นธรรม โดยยึดหลักเกณฑ์ที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด เพื่อเปิดโอกาสให้บุคคลผู้มีความประพฤติดี มีคุณธรรม และสร้างคุณประโยชน์ต่อสังคม ได้เดินทางไปประกอบศาสนกิจอันสำคัญ ณ ดินแดนอันศักดิ์สิทธิ์

      กลุ่มเป้าหมายที่ได้รับการพิจารณาคัดเลือก ประกอบด้วย ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประชาชนผู้มีฐานะยากจน ผู้นำศาสนา และบุคคลผู้เสียสละอุทิศตนสร้างคุณประโยชน์แก่ชุมชนและสังคม รวมทั้งสิ้นจำนวน 300 คน

      อย่างไรก็ตามโครงการดังกล่าวนับเป็นหนึ่งในมาตรการสำคัญในการเสริมสร้างขวัญกำลังใจและยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ควบคู่กับการส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม และการดำรงชีวิตตามหลักศาสนาอิสลามอย่างถูกต้อง อันจะนำไปสู่การเสริมสร้างความสมานฉันท์ ความเข้าใจอันดี และสันติสุขอย่างยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

 6,917 total views,  60 views today