ธันวาคม 7, 2025

สื่อเพื่อสันติspmc

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

นายกฯ วา เทศบาลเมืองปัตตานี เตรียมพร้อมเฝ้าระวังฝนตกหนัก เผยถล่มปัตตานี ท้องถิ่นเฝ้าระวังตลอด 24 ชม. เผยปริมาณน้ำยังคงระดับที่รับได้

แชร์เลย

     วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤศจิกายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนฝนตกหนักต่อเนื่องช่วงวันที่ 17–23 พฤศจิกายน ทำให้เมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนักเป็นเวลาหลายชั่วโมง ส่งผลให้หลายพื้นที่ในเขตเทศบาลเมืองปัตตานีมีปริมาณน้ำท่วมขังบางจุดเป็นระยะ

     ตั้งแต่วันที่ 17 ที่ผ่านมา เทศบาลเมืองปัตตานีได้จัดเตรียมระดมกำลังเจ้าหน้าที่ด้านป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ฝ่ายช่าง วิศวกรรม เฝ้าระวังสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง

     โดย นายนิอันนุวา สุไลมาน นายกเทศมนตรีเมืองปัตตานี เปิดเผยว่า ปริมาณน้ำฝนระลอกแรกที่ไหลลงมาในพื้นที่ถือว่ามีจำนวนมากพอสมควร แต่ระดับน้ำในแม่น้ำปัตตานียังคงสามารถรองรับได้อยู่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่ประมาทและได้เตรียมความพร้อมรับมืออย่างเต็มที่ ทั้งการติดตั้งเครื่องสูบน้ำรอบเมืองเช่นเดียวกับปีที่ผ่านมา รวมถึงติดตามน้ำที่อาจไหลบ่ามาจากพื้นที่ใกล้เคียง เช่น ตำบลรูสะมิแลและตำบลบางนา

     ขณะเดียวกัน การก่อสร้างสะพานข้ามทางสะพานตะลุโบะ โครงการใหญ่ ในพื้นที่ยังเป็นตัวกีดขวางทางน้ำในบางจุด ทำให้ต้องเร่งบริหารจัดการน้ำเพิ่มเติมในช่วงกลางวัน

     ล่าสุด ทางเทศบาลได้ประชุมร่วมทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมจัดทีมปฏิบัติการฉุกเฉินประจำการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อรองรับสถานการณ์ฝนที่ยังคงมีแนวโน้มตกหนักต่อเนื่อง

     นายกเทศมนตรีฝากเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำ พื้นที่ลุ่มต่ำ หรือพื้นที่ที่มีประวัติน้ำท่วมซ้ำซาก อย่าประมาท ให้ติดตามประกาศอย่างใกล้ชิดและเตรียมพร้อมเคลื่อนย้ายสิ่งของจำเป็น หากระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นแจ้งเจ้าหน้าที่ประสานงานทันที พร้อมย้ำว่า เจ้าหน้าที่ทุกชุดกำลังเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่องเพื่อความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่

ภาพ/ข่าว
มะอายือมิง สาแล๊ะ

 5,617 total views,  2 views today

You may have missed