
เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2568 คณะทำงานพรรคประชาชน จังหวัดปัตตานี พร้อมด้วย กลุ่มผู้เสียหายและตัวแทนผู้เสียหายกว่า 20 คน เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ ศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษจังหวัดชายแดนภาคใต้ (DSI ภาคใต้) เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมในกรณีถูกหลอกเดินทางประกอบพิธีอุมเราะห์
บรรยากาศภายในศูนย์เป็นไปอย่างอบอุ่น เจ้าหน้าที่ DSI ให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวกแก่ผู้เสียหายด้วยความเป็นกันเอง จนกระบวนการให้ข้อมูลแล้วเสร็จอย่างเรียบร้อย
อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลที่ได้รับ พบว่า ผู้ก่อเหตุรายนี้ นอกจากจะมีพฤติกรรมหลอกเดินทางอุมเราะห์แล้ว ยังพบพฤติกรรม หลอกทำฮัจย์ โดยมีผู้เสียหายชำระเงินครบถ้วนแต่ไม่มีรายชื่อในทะเบียนการเดินทาง
นอกจากนี้ยังมีกรณี หลอกชักชวนลงทุนในธุรกิจ มูลค่าความเสียหายรวม นับสิบล้านบาท ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
5,350 total views, 4 views today

More Stories
เงินเยียวยาศพ (มุสลิม) 2 ล้านบาท แนะ สำนักจุฬาราชมนตรีเร่งออกฟัตวาเป็นลายลักษณ์อักษร
มหาอุทกภัยจะนะรอบ 100 ปี “กระทบกับคนทั้งอำเภอ”: บทเรียนราคาแพงจาก “พื้นที่รับน้ำ” ที่ถูกถมทิ้ง พร้อมบทสะท้อนทำไม คนจะนะจึงคัดค้านโครงการพัฒนาขนาดใหญ่ของรัฐตลอด
มหาอุทกภัยจะนะ รอบ 100 ปี ความช่วยเหลือยังไปไม่ถึงหลายชุมชนที่รอคอย สะท้อนวิกฤต ในการบริหารของผู้นำ