ธันวาคม 7, 2025

สื่อเพื่อสันติspmc

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

รองผู้ว่า ฯ นราธิวาส เยี่ยมผู้บาดเจ็บเหตุปล้นทอง ห้างดัง อ.สุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส

แชร์เลย

รองผู้ว่า ฯ นราธิวาส เยี่ยมผู้บาดเจ็บเหตุปล้นทอง ห้างดัง อ.สุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส
ขณะที่ห้างบิ๊กซี สุไหงโกลก เปิดให้บริการเวลา 12.00 น. วันนี้

     วันนี้ (6 ต.ค.68) นายวีพัฒน์ บุณฑริก รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เข้าเยี่ยมอาการ ส.อ.บุริศวร์ ระดาชัย นายสิบอาวุธเบา สังกัด ชป.รพศ.408 ซึ่งถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ขณะต่อสู้กับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุปล้นร้านทอง “เยาวราชกรุงเทพ” ภายในห้าง บิ๊กซี สาขาสุไหงโก-ลก เมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 ตุลาคม 2568

     โดยในขณะเกิดเหตุ ส.อ.บุริศวร์ ระดาชัย ได้เข้ามาใช้บริการในห้างฯ และเมื่อเห็นสถานการณ์ที่ไม่ชอบมาพากล จึงวิ่งไปที่รถ เพื่อหยิบอาวุธประจำกายออกมาหวังจะระงับเหตุร้าย แต่ถูกคนร้ายยิงจนล้มลง ทำให้ได้รับบาดเจ็บหลายจุด กระสุนเข้า บริเวณสะบักซ้าย 3 แผล ลำคอซ้าย 1 แผล แผลที่หน้าอกขวา แผลเหนือหัวหน่าว และต้นขาขวา ลงมาจนถึงเหนือหัวเข่าอีก 2 แผล

     แพทย์ให้การรักษา โชคดีกระสุนไม่ได้ถูกจุดสำคัญ และอาการโดยรวมยังคงที่ สามารถพูดคุยตอบโต้ได้เป็นปกติ พักรักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลสุไหงโกลก เบื้องต้นเตรียมส่งตัวไปรักษายัง โรงพยาบาลสงขลานครินทร์

     ทั้งนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้มอบกระเช้าความห่วงใย พร้อมชื่นชมและให้กำลังใจในความกล้าหาญของ ส.อ.บุริศวร์ ที่ได้ยิงต่อสู้กับคนร้ายจนได้รับบาดเจ็บ พร้อมให้คณะแพทย์ดูแลรักษาอาการอย่างใกล้ชิด โดยทีมแพทย์เตรียมส่งตัวไปรักษาต่อยัง โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ต่อไป

     จากนั้น รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้ลงพื้นที่บริเวณ ห้างบิ๊กซี สาขาสุไหงโกลก ตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจพนักงาน ซึ่งส่วนใหญ่ยังคงตกใจแต่พร้อมให้บริการ โดยห้างจะเปิดให้บริการเวลา 12.00 น. วันนี้ (6 ต.ค.2568)

     จากการสำรวจความเสียหายภายใน ห้างบิ๊กซี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บวัตถุพยานหลักฐานจากร้านทอง เพื่อรวบรวมขยายผลติดตามคนร้าย โดยมูลค่าทองคำที่ถูกปล้นไปยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบตัวเลขที่ชัดเจน เนื่องจากผู้จัดการร้านยังไม่สามารถเข้าไปตรวจเช็กภายในได้

     เบื้องต้นทางร้านมีการทำประกันป้องกันการโจรกรรมไว้วงเงินเพียง 5 ล้านบาท นอกจากนี้คนร้ายยังได้หยิบ ไอแพด 1 เครื่อง และมือถืออีก 2 เครื่อง จากร้านขายมือถือบริเวณใกล้เคียงไปด้วย

    ทั้งนี้ มีรายงานล่าสุดว่า เจ้าหน้าที่กองร้อยป้องกันชายแดนที่ 4 ทำการตรวจพบรถต้องสงสัยจำนวน 2 คัน ที่ บ้านตอออ ม.1 ต.กายูคละ อ.แว้ง จ.นราธิวาส ขณะนี้หน่วยได้ทำการปิดกั้นพื้นที่ ประสาน จนท.ตร.สภ.แว้ง เพื่อให้ชุด EOD และชุดเก็บพยานหลักฐานดำเนินการต่อไป

#สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนราธิวาส

 13,212 total views,  4 views today

You may have missed