วันอาทิตย์ , กันยายน 15 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / การศึกษา / ศอ.บต. อบรมผู้สอนศูนย์ฯ ตาดีกา ชายแดนภาคใต้ เพื่อพัฒนาศักยภาพการจัดการศึกษา หวังให้ผู้สอนได้รู้ถึงการจัดการศึกษาทั้งระบบ เพิ่มประสิทธิภาพโรงเรียนตาดีกาให้เป็นที่ยอมรับในสังคม

ศอ.บต. อบรมผู้สอนศูนย์ฯ ตาดีกา ชายแดนภาคใต้ เพื่อพัฒนาศักยภาพการจัดการศึกษา หวังให้ผู้สอนได้รู้ถึงการจัดการศึกษาทั้งระบบ เพิ่มประสิทธิภาพโรงเรียนตาดีกาให้เป็นที่ยอมรับในสังคม

ที่โรงแรมบีพีแกรนด์ทาวเวอร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา  พันเอกฐกร เนียมรินทร์ รองผู้อำนวยการศูนย์สันติวิธี กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สน.) เป็นประธานพิธีปิดพร้อมมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้ผ่านการอบรมหลักสูตรประชารัฐร่วมใจ เสริมสร้างประสิทธิภาพ และคุณภาพการจัดการศึกษาศูนย์การศึกษาอิสลามประจำมัสยิด (ตาดีกา) รุ่นที่ 6 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 28 เมษายน 2561 โดยมีนายเจ๊ะอาด สาลิมิน นักวิชาการศึกษาชำนาญการ ร่วมในพิธี ซึ่งมีผู้สอนจากศูนย์ฯ ตาดีกาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เข้าอบรมจำนวน 121 คน  (28 เมษายน 2561)

สำหรับวัตถุประสงค์การจัดโครงการนี้ เพื่อเสริมสร้างศักยภาพของผู้สอนในการจัดการศึกษาของศูนย์ฯ    ตาดีกา ตลอดจนส่งเสริมและพัฒนาการศึกษาที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตและอัตลักษณ์ รวมไปถึงความต้องการของประชาชนในพื้นที่ให้เป็นที่ยอมรับของสังคมอย่างมีคุณภาพ และส่งเสริมให้นำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง มาใช้อย่างเป็นรูปธรรมในการแก้ไขปัญหาด้านอาหารกลางวันให้กับผู้เรียน นอกจากนี้ยังได้เสริมสร้างประสิทธิภาพและคุณภาพการจัดการศูนย์การศึกษาอิสลามประจำมัสยิด      (ตาดีกา) ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อีกด้วย

พันเอกฐกร เนียมรินทร์ กล่าวว่า ขอขอบคุณผู้สอนจากศูนย์ฯ ตาดีกาทุกคน ที่ได้เสียสละเวลาเข้ามาอบรมและได้ตั้งใจที่จะเรียนรู้ในเรื่องของพัฒนาหลักสูตร และองค์ความรู้ต่างๆ จากวิทยากร ผู้สอนทั้งหลายถือได้ว่าเป็นบุคคลที่มีประโยชน์ต่อแผ่นดิน เป็นผู้สืบทอดความดีงามจากอัลลอฮฺ และแบบอย่างที่ดีจากท่านนาบี ผู้สอนทั้งหลายเป็นผู้สร้างต้นกล้าต้นเล็กๆให้เติบใหญ่เป็นต้นไม้ที่มีความคุ้มค่าโดยเฉพาะพี่น้องมุสลิมของเราที่อยู่ในพื้นที่ เยาวชนเหล่านี้เมื่อโตขึ้นจะเป็นเช่นไรก็อยู่ที่ผู้สอนใน     ศูนย์ฯ ตาดีกา เป็นผู้อบรมสั่งสอนและมอบวิชาทั้งวิชาความรู้และวิชาชีวิตให้

พันเอกฐกร เนียมรินทร์ กล่าวอีกว่า การอบรมในครั้งนี้ถือเป็นเรื่องใหม่ที่ผู้สอนในศูนย์ฯ ตาดีกา จำเป็นต้องเรียนรู้เข้าใจ โดยวิทยากรทุกคนได้ทำการบ้านมาหนักมากเพื่อให้โครงการนี้เกิดขึ้น มีการวางแผนให้ผู้สอนในศูนย์ฯ ตาดีกา ในการเพิ่มความรู้ที่หลากหลายเพื่อทำให้เยาวชนมีความรู้ที่สมบูรณ์แบบ ทันโลกทันเหตุการณ์ในปัจจุบัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ผู้ปกครองคาดหวังอยากเห็นลูกหลานของตนเองเป็นคนดีคนเก่งของสังคมไทยต่อไป

SPMCNEWS รายงาน

 

About Oxegen

Check Also

เทศบาลตำบลธารน้ำทิพย์ อ.เบตง จ.ยะลา จัดงานพบปะ “มุสลีมะห์ ครั้งที่ 9” ส่งเสริมการมีส่วนร่วมกลุ่มสตรีไทยมุสลิม

ทีมข่าว.BETONG  …

One comment

  1. คนของสังคม

    ผมชอบข่าวจาก Spmc News มากคับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *