มิถุนายน 23, 2024

สื่อเพื่อสันติspmc

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

เกิดเหตุพายุฝน ฤดูร้อนพัดถล่มเมืองเบตง ทำให้ต้นสนกว่า 40 ปี สูงเท่าตึก 8 ชั้น หักโค่น ขวางถนน หน้าอาคารป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองเบตง จ.ยะลา ส่งผลให้ไฟฟ้าดับและบ้านเรือนได้รับความเสียหาย โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

แชร์เลย

เย็นวันนี้ (21 มี.ค.66) ที่หน้ากองบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายธงชัย เทพรอด ปลัดเทศบาลเมืองเบตง รักษาราชการแทน นายกเทศมนตรีเมืองเบตง เร่งประสานพนักงานการไฟฟ้า อำเภอเบตง จังหวัดยะลาให้เร่งระดมพนักงาน ออกไปยกและตัดกระแสไฟฟ้า หลังจากถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม ทำให้ไฟฟ้าดับช่วงถนนสุขยางค์ ขาเข้าตัวเมืองเบตง ในขณะเดียวกันได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองเบตง สำรวจอาคารที่ทำการ กองบรรเทาสาธรณภัยฯและบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความ เพื่อบรรเทาสาธารณภัยเฉพาะหน้า ก่อนที่จะนำวัสดุไปซ่อมแซมบ้านที่ได้รับความเสียหาย ในภายหลัง
เจ้าของบ้านที่ได้รับความเสีย บอกว่า ขณะเกิดเหตุ ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักพร้อมกับพายุพัดอย่างแรง ในขณะเดียวกันพายุได้พัดต้นสน อายุกว่า 40 ปี สูงเท่าตึก 8 ชั้น หักโค่นล้มลงกลางถนนพอดี เจ้าหน้าที่กองบรรเทาสาธรณภัยฯ ตชด. 445 ตำรวจ สภ.เบตง เร่งช่วยกันตัดต้นสน ออกจากถนน ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักเข้าเมืองเบตง โชคดีขณะต้นสนหักโค่นไม่มีรถผ่านไปมาทำให้ไม่ใครได้รับบาดเจ็บ

จากความเสียหายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ มีบ้านได้รับความเสียหายเบื้องต้นในเขตเทศบาลเมืองเบตง จำนวน 1 หลัง แต่ไม่ได้รับรายว่ามีผู้ใดได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ในเบื้องต้นทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้เร่งสำรวจความเสียของบ้านที่ได้รับความเสียหายและเร่งตัดต้นไม้ออกจากถนนเป็นการเร่งด่วนเพื่อรถจะได้สัญจรไปมาได้สะดวก

 32,908 total views,  2 views today

You may have missed