มิถุนายน 1, 2023

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

ผู้ว่าฯหญิงปัตตานี เข้าถึงบริบทพื้นที่เรียบง่าย ชวนปั่น ชมวิว แนะนำแหล่งท่องเที่ยว หาดเมืองเก้าสนแห่งตานี  ประชาชนปลื้ม

แชร์เลย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า
วันเสาร์ ที่ 28 มกราคม 2566 นางพาตีเมาะ สะดียามู ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานีพร้อมด้วย นายโอฬาร บิลสัน นายอำเภอเมืองปัตตานี/ผอ.ศปก.อ.เมืองปัตตานี นำ ปลัดอำเภอ หัวหน้าส่วนราชการ ชมรมปั่นจักรยานในพื้นที่ภาคประชาชน และบุคลากรที่ทำการปกครองอำเภอเมืองปัตตานี ร่วมกิจกรรม “ปั่นกินลม ชมวิวเมืองปัตตานี ” ตอน กำปงเก้าสน” ซึ่งจัดโดยอำเภอเมืองปัตตานี
สำหรับการจัดกิจกรรม ปั่นกินลม ชมวิวเมืองปัตตานี เพื่อสร้างความรัก ความสามัคคี ส่งเสริมการออกกำลังกาย รวมทั้งเป็นการปั่นเพื่อแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว พร้อมเยี่ยมชม วิวทิวทัศน์ ริมแม่น้ำปัตตานี ท่าเรือประมง ตลอดจนถึง หาดรูสะมิแล และจุดชมวิวสวนแม่สวนลูก สวนสมเด็จฯ ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองปัตตานี โดยเริ่ม Start หน้า บ้านพักนายอำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี


นอกจากนี้ผู้ว่าฯ ยังได้ติดตามตรวจสภาพแวดล้อมบริเวณหาดรูสะมิแลพร้อมรับปากชาวบ้านที่รอให้การต้อนรับในการลงพื้นที่ปั่นรอบหาดและได้รับฟังแลกเปลี่ยนความต้องการของชาวบ้านที่พบโดยได้รับฟังและน้อมรับปัญหาเพื่อนำไปปรึกษาทุกฝ่ายในการปรับพื้นที่ หารือแนวทางการแก้ปัญหา สร้างพื้นที่ให้เป็นแหล่วท่องเที่ยวในเขตเมืองปัตตานีในอยาคตพร้อมให้ข้อมูล ว่า พร้อมจะนำข้อมูลและปัญหาเข้าในที่ประชุมเพื่อจะหาทางแก้ไขปัญหาและนำมาพัฒนาพื้นที่บริเวณหาดรูสะมิแล เพื่อให้ชุมชนได้รับประโยชน์เพื่อสร้างรายได้ให้ชาวบ้านในพื้นที่ และสร้างเป็นแหล่งเชิงนิเวศในอนาคตต่อไป
ภาพ/ข่าว
มะอายือมิง สาแล๊ะ
ปัตตานี

 

 62,469 total views,  4 views today